11/11/2016 | 0

Các cựu quân nhân Đệ Nhị Thế Chiến kỷ niệm ngày Cựu Chiến Binh

Các cựu quân nhân Đệ Nhị Thế Chiến kỷ niệm ngày Cựu Chiến Binh

Washington, DC. (Reuters) – Các cựu chiến binh thời Thế Chiến Đệ Nhị, trong đó có ông Bob Dole, đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm chiến tranh, khi Hoa Kỳ kỷ niệm ngày Cựu Chiến Binh.

Ngày Cựu Chiến Binh, một ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ, tôn vinh sự phục vụ và hy sinh của các quân nhân mọi thế hệ.

Nhiều cựu chiến binh thời Thế Chiến Đệ Nhị, hầu hết họ đang ở độ tuổi 80 và 90, được giúp đỡ khi họ đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm. Số người tình nguyện gia nhập quân ngũ cao trong Thế Chiến Đệ Nhị và tinh thần phục vụ không nghĩ tới bản thân của thế họ họ khiến một số tác giả, trong đó có Tom Brokaw gọi họ là Thế Hệ Vĩ Đại Nhất.

Ông Bob Dole, 93 tuổi, một chính trị gia nổi tiếng của đảng Cộng Hòa trong nhiều thập niên, là chỉ huy trung độ ở Sư Đoàn Núi Số 10.

Theo cuốn hồi ký của ông, mang tên Câu Chuyện của Một Binh Sĩ, ông bị thương tại Ý trong cuộc chiến. Ông Dole đại diện cho tiểu bang Kansas tại Hạ Viện và Thượng Viện trong gần 3 thập niên. Ông cũng là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa vào năm 1996 nhưng bị thua ứng cử viên của đảng Dân Chủ Bill Clinton.

Tổng Thống Barack Obama cũng đặt vòng hoa tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, nghĩa trang quân đội lớn nhất Hoa Kỳ trong ngày hôm nay. (Nguyên Trân)