28/03/2021 | 14

Các cuộc tập họp “Stop Asian Hate” được tổ chức khắp Hoa Kỳ

Các cuộc tập họp “Stop Asian Hate” được tổ chức khắp Hoa Kỳ

Tin từ Los Angeles, California – Vào thứ bảy (ngày 27 tháng 3), các cuộc xuống đường tập họp khắp Nam California và trên toàn quốc để lên án sự bùng phát tội ác kỳ thị gần đây nhắm vào người gốc Á ở Hoa Kỳ.

Tại Koreatown, một cuộc tuần hành “Stop Asian Hate” được dẫn đầu bởi một nhóm thanh niên đi trên đại lộ Olympic Boulevard bắt đầu từ Berendo Street. Hàng trăm người tuần hành mang theo những tấm biển với những cụm từ như “Ngừng giết người châu Á”, “Bảo vệ bà của tôi!” “Quá đủ rồi!”và “Kỳ thị là một loại virus.” Cuộc tuần hành kết thúc tại Normandie Avenue, nơi diễn ra một cuộc biểu tình.

Ông Holly Mitchell, Giám sát viên Los Angeles County cho biết người dân cần sát cánh cùng nhau để ngăn chặn tội ác kỳ thị. Cuộc tuần hành và biểu tình do Liên đoàn Người Mỹ gốc Hàn Quốc Los Angeles phối hợp với 20 tổ chức cộng đồng tổ chức.

Vụ nổ súng đầu tháng này khiến 8 người chết ở Atlanta, trong đó có 6 phụ nữ gốc Á, làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng trên toàn quốc về tội ác kỳ thị và các cuộc tấn công bạo lực nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á. Nhà hoạt động May Lee cho biết Hoa Kỳ thiếu nhận thức và kiến thức cũng như giáo dục khi nói đến trải nghiệm của người châu Á trong nước, dẫn đến sự kỳ thị kéo dài.

Trong khi đó, tại San Bernardino County, Pure Land Foundation, một tổ chức do nhà từ thiện người gốc Hoa tên Bruno Wang thành lập, đã giúp đỡ các gia đình địa phương bằng cách đưa tủ đựng thức ăn di động đến trường Pacific High School và phân phát thực phẩm miễn phí. Các nhà tổ chức cho biết, đặc biệt là trong các sự kiện gần đây, họ muốn chứng tỏ rằng cộng đồng của họ cũng là một phần đóng góp vào sự thành công của Hoa Kỳ.

Tại Hollywood vào tối thứ Sáu, các nhà hoạt động tôn vinh các nạn nhân của vụ nổ súng ở khu vực Atlanta đã tổ chức một buổi cầu nguyện dưới ánh nến khiến giao thông trên Sunset Boulevard phải tạm ngưng. (BBT)