03/04/2021 | 24

Các cuộc biểu tình được lên kế hoạch trên khắp Anh Quốc chống lại luật biểu tình mới

Các cuộc biểu tình được lên kế hoạch trên khắp Anh Quốc chống lại luật biểu tình mới

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Bảy (3/4), hàng chục cuộc diễn hành và biểu tình được lên kế hoạch trên khắp Anh Quốc như một phần của “hành động cuối tuần toàn quốc” chống lại một luật mới được đề nghị sẽ trao cho cảnh sát thêm quyền lực để hạn chế các cuộc biểu tình.

Dự luật về Cảnh sát, Tội phạm, Tuyên án và Tòa án sẽ thắt chặt các biện pháp mà cảnh sát có thể thực hiện để giải tán các cuộc biểu tình, chẳng hạn như áp đặt giới hạn thời gian và tiếng ồn, điều mà các nhà vận động và các nhà hoạt động lo sợ sẽ được sử dụng để đàn áp những người bất đồng chính kiến.

Kể từ khi dự luật được đưa ra trước nghị viện vào tháng trước, các cuộc biểu tình lẻ tẻ xuất hiện, đặc biệt là ở Bristol, tây nam Anh Quốc, nơi các cuộc biểu tình trở nên bạo lực với các cảnh sát và một đồn cảnh sát bị tấn công bằng gạch và chai thủy tinh, và nhiều xe cảnh sát bị phóng hỏa. Thủ tướng Boris Johnson chỉ trích “các cuộc tấn công đáng hổ thẹn” nhằm vào các cảnh sát, nhưng những người biểu tình cáo buộc cảnh sát sử dụng các chiến thuật nặng tay.

Vào hôm thứ Bảy (3/4), các nhà hoạt động, các nhà vận động về biến đổi khí hậu và phong trào Black Lives Matter cho biết họ sẽ tham gia các cuộc biểu tình “phản đối dự luật” ở Luân Đôn và các thị trấn và thành phố khác bao gồm Manchester, Leeds, Brighton và Bristol.

Các cuộc biểu tình không được cho phép trong thời gian phong tỏa coronavirus, nhưng các hạn chế được nới lỏng trong tuần này, nghĩa là các cuộc biểu tình có tổ chức có thể được tiến hành với điều kiện đảm bảo “an toàn COVID-19”. (BBT)