06/06/2020 | 0

Các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc bùng phát trên toàn cầu

Các cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc bùng phát trên toàn cầu

Ảnh: Reuters

Tin từ FRANKFURT/Luân Đôn – Vào hôm thứ Sáu (5/6), những người biểu tình trên khắp thế giới xuống đường một lần nữa, bất chấp các khuyến cáo về coronavirus, trong một làn sóng phẫn nộ về cái chết của ông George Floyd người Mỹ gốc Phi Châu ở Hoa Kỳ và nạn kỳ thị chủng tộc đối với người thiểu số ở các quốc gia của họ.

Theo tin của Reuters, các cuộc biểu tình lớn nhất ở nơi khác vào hôm thứ Sáu là ở Đức, nơi có hơn 10,000 người tập trung tại Frankfurt và Hamburg. Nhiều người giơ tay lên trời và giương cao các biểu ngữ với các khẩu hiệu như: “Your Pain Is My Pain, Your Fight Is My Fight”.

Khi các nhà chức trách ở nhiều nơi khuyến cáo về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ các cuộc tụ tập lớn, nhiều người biểu tình đeo khẩu trang chống coronavirus, một số người mặc đồ đen hoặc có hình ảnh bàn tay nắm chặt.

Tại quảng trường Trafalgar của Luân Đôn, hàng chục người quỳ xuống để thể hiện sự đoàn kết với phong trào Black Lives Matter. Bên cạnh đó còn có các bảng hiệu có nội dung “White People Must Do More” và “Justice for Belly Mujinga”, đề cập đến một công nhân hỏa xa thiệt mạng vì COVID-19 sau khi bị một người đàn ông nhiễm bệnh phun nước bọt. (BBT)