Đang tải...
08/08/2018 | 2

Các cuộc bầu cử ngày 7 tháng 8 có kết quả kiểm phiếu rất sát sao và chưa kết thúc

Các cuộc bầu cử ngày 7 tháng 8 có kết quả kiểm phiếu rất sát sao và chưa kết thúc

Ảnh: Reuters

Cuộc bầu cử sơ bộ và đặc biệt ở  5 tiểu bang đã kết thúc vào tối Thứ Ba 7 tháng 8.

Vẫn chưa có người chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử đặc biệt ở tiểu bang Ohio,  nơi lá phiếu của cử tri vắng mặt lại có thể xác định kết quả của cuộc tranh đua cho vị trí dân biểu liên bang.

Bốn tiểu bang khác là Kansas, Michigan, Missouri, và Washington cũng tổ chức bầu cử sơ bộ trong ngày hôm qua 7 tháng 8, và kết quả cũng quá khít khao nên chưa thể có được quyết định.

Ở tiểu bang Ohio, cuộc bầu cử đặc biệt nhằm chọn người thay thế Dân Biểu Cộng Hòa Pat Tiberi ở địa hạt số 12. Với 99% khu vực bầu cử đã có báo cáo, ứng cử viên Cộng Hòa Tony Balderson dẫn trước với 1,766 phiếu, tức là được 50.1%. Trong khi đó ứng cử viên Dân Chủ Danny O’Connor được 49.3%. Tỷ số chênh lệch chưa tới 1%.

Kết quả chính thức có thể dựa vào lá phiếu của cử tri vắng mặt. Luật của tiểu bang yêu cầu viên chức bầu cử không bắt đầu đếm những lá phiếu này cho tới khi cuộc bầu cử trôi qua được 11 ngày. Tức là họ sẽ đếm vào ngày 18 tháng 8. Mặc dù vậy, ứng cử viên Cộng Hòa Balderson vẫn tuyên bố chiến thắng trong một tuyên bố cảm ơn cử tri địa hạt số 12. Ông cho biết rất vinh dự khi có cơ hội đại diện cho địa hạt này tại Quốc Hội tiểu bang, hứa sẽ làm việc không ngừng nghỉ cho tất cả mọi người trong địa hạt.

Cuộc đua tranh chức vụ thống đốc Kansas thậm chí còn khít khao hơn, giữa Bộ Trưởng Hành Chánh Dân Chủ Kris Kobach và Thống Đốc Cộng Hòa đương nhiệm Jeff Colyer. Kết quả ở Kansas chỉ có thể thông báo sau nhiều ngày.  (Mai Đức)

Loading...