24/12/2017 | 0

Các cửa tiệm bận rộn cho việc mua sắm vào phút cuối trước Giáng Sinh

Các cửa tiệm bận rộn cho việc mua sắm vào phút cuối trước Giáng Sinh

New York, New York. (CBS) – Super Saturday được các nhà bán lẻ coi là ngày mua sắm lớn nhất trong năm.

Liên Đoàn Bán Lẻ Quốc Gia cho biết hơn một nửa số người trưởng thành tại Hoa Kỳ đi mua sắm trong ngày Thứ Bảy, cả ngày mua sắm cuối cùng trước Giáng Sinh. Bà Charisse, phóng viên chuyên về thương nghiệp và kinh tế của USA Today cho biết trong vòng 2 năm qua, Super Saturday, ngày Thứ Bảy cuối cùng trước Giáng Sinh, là ngày mua sắm lớn nhất trong năm. Trong năm nay, ngày THứ Bảy 23/12 dự trù có 126 triệu người đi mua sắm. Nhiều nam giới hơn là nữ giới đi mua sắm trong ngày Super Saturday, cũng còn được gọi là Panic Saturday. Nhiều người nói họ cố tình đợi cho tới cuối tuần này để tìm được hàng giá hời.

Đồ bán được nhiều nhất trong mùa lễ hội năm nay là quần áo, đồ chơi, thẻ mua hàng, sách và đồ điện tử. Chỉ một nửa số người đi mua sắm vào giờ chót nói họ mua quà trên mạng.

Liên Đoàn Bán Lẻ Quốc Gia ước tính qua mùa lễ, trung bình người Mỹ sẽ chi khoảng hơn 600 Mỹ kim để mua quà. Đối với những người mua sắm thực sự vào giờ chót, một số của tiệm vẫn mở cửa trong ngày Giáng Sinh. 5% những người được khảo sát cho biết họ không hoàn tất việc mua quà cho tới sau Giáng Sinh. (Nguyên Trân)