Các cửa hàng của người Việt và người Châu Á bị đập phá

Các cửa hàng của người Việt và người Châu Á bị đập phá

Ảnh: HopClear

Vừa qua, tiệm Seven Leaves Café xảy ra một vụ đập phá, làm vỡ vụn 23 tấm kính tại đây, khiến chủ quán phải mất 1 ngày và 10,000 Mỹ kim để sửa chữa. Tuy nhiên, ông Vinh Phạm, người đồng sở hữu của quán này vẫn tin rằng các cuộc tấn công không có động cơ kỳ thị chủng tộc. Tiệm cà phê trên nằm ở thành phố San Jose, phục vụ bánh ngọt, cà phê đá kiểu châu Á và một số món khác.

Seven Leaves Cafe là một trong năm cửa tiệm trong thành phố thuộc sở hữu của người châu Á bị phá hoại vào đầu giờ sáng thứ Tư (22/4). Ông Phạm khẳng định, mặc dù tất cả các nơi bị tấn công đều là quán của người Việt và người châu Á, nhưng những cửa tiệm này đều chỉ đang cố gắng làm tốt công việc của họ. Ông cũng muốn gửi lời tới bất cứ ai đã làm điều này rằng mặc họ phá hoại công việc kinh doanh của quán vẫn sẽ tiếp tục cố gắng đầu tư hỗ trợ cho cộng đồng và nhân viên bằng mọi cách có thể.

Ông cảm thấy đau lòng vì những cửa hàng này đang bị nhắm đến trong thời gian khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay, bởi vì việc phát sinh thêm một khoản chi phí cho tình huống như trên chỉ làm cho mọi người khó khăn hơn.

Theo Mercury News đưa tin, một khách hàng của cửa tiệm bánh mì Lee’s Sandwiches cũng nằm trong danh sách bị phá hoại, cho hay rằng ông không muốn thấy điều đó xảy ra với các nhà hàng địa phương, và ông muốn thấy họ phát triển mạnh. (BBT)