Các cửa hàng của người Việt ở Melbourne, Úc đặt trong tình trạng báo động

Các cửa hàng của người Việt ở Melbourne, Úc đặt trong tình trạng báo động

Ảnh: dailymail

Không khí bạo lực có vẻ tiếp tục lan tràn tại Melbourne sau vụ một nhóm cư dân Úc gốc Việt bị nhóm băng đảng người Sudan tấn công tại vỉa hè của một nhà hàng Việt Nam.

Tin dailymail.co.uk nói rằng, vùng tây bắc Melbourne đang bị đặt trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt vụ cướp bóc, tấn công khách hàng tại các cửa tiệm và quán ăn dẫn đến hỗn chiến ở khu vực ngoài trời.

Một thanh niên Việt Nam nói rằng vụ bạo động xảy ra tại St Albans là quá đủ tính chất bạo lực và thề sẽ trả thù. Đứng tại một địa điểm không được tiết lộ, công dân Úc châu gốc Việt này đe doạ sẽ hành động và báo trước về các cuộc xung đột ác liệt có thể xảy ra.

Vẫn theo dailymail.co.uk thì The Blood Drill Killers là băng đảng thanh thiếu niên người Phi châu liên can đến các vụ bạo động diễn ra khắp thủ phủ của tiểu bang Victoria.

Một số thanh thiếu niên người Việt Nam sợ sẽ có thêm nhiều vụ tấn công nữa nhắm vào cộng đồng người Việt Nam tại Úc, và cho rằng cần phải ra tay trước. Thanh niên này cho rằng cần phản ứng ngay lập tức bằng cách nối kết với nhau và tấn công bất kỳ thanh thiếu niên nào thuộc sắc tộc Phi châu khi chạm trán trên đường đi.

Một số chủ cửa hàng Việt Nam cho biết liên hoan mừng Tết âm lịch sẽ diễn ra theo kế hoạch từ ngày 6 tháng Giêng tới có thể bị phá hoại nếu có người Phi châu xuất hiện. Nhiều người lo lắng nguy cơ xảy ra xung đột sau vụ một mhóm băng đảng người Phi châu cãi nhau với một số công dân Úc gốc Việt ăn tối ngoài trời trước nhà hàng Sông Hương ở đường Alfrieda thuộc thành phố St Albans, vùng tây bắc Melbourne. Đặc biệt trong thời gian chuẩn bị tổ chức lễ hội mừng Tết âm lịch tại đây với nhiều quầy hàng thực phẩm, ca nhạc, bắn pháo bông và khiêu vũ.

Mới đêm Giáng Sinh vừa qua, một người đàn ông Việt Nam bị nhóm băng đảng Phi châu gây thương tích ở mặt, cũng tại nhà hàng Sông Hương ở St Albans.

Song Châu