Các công viên giải trí Disneyland được phép mở cửa trở lại vào ngày 30 tháng 4

Các công viên giải trí Disneyland được phép mở cửa trở lại vào ngày 30 tháng 4

Sau một năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19, Disneyland và Disney California Adventure Park cuối cùng cũng sẽ được phép mở cửa trở lại vào ngày 30 tháng 4. Thông báo này được công ty đưa ra vào thứ tư (ngày 17 tháng 3) và được đưa ra khoảng một tuần sau khi Giám đốc điều hành Bob Chapek của Công ty Walt Disney thông báo rằng các công viên giải trí ở Anaheim đang tìm cách chào đón du khách trở lại vào cuối tháng tới. Cả hai công viên đã bị đóng cửa kể từ ngày 14 tháng 3 năm 2020, do đợt bùng phát virus coronavirus ban đầu.

Chủ tịch Disneyland Ken Potrock cho biết họ đã đợi ngày này rất lâu, và 10,000 nhân viên đã sẵn sàng trở lại làm việc để chào đón du khách. Ngoài ra, các khách sạn ở Disneyland Resort sẽ bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn vào ngày 29 tháng 4, bắt đầu với Disney’s Grand California Hotel & Spa. Disney Vacation Club Villas, tọa lạc tại Grand California, đang có kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 2 tháng 5, với Disney’s Paradise Pier Hotel và Disneyland Hotel vẫn chưa công bố ngày mở cửa.

Các công viên giải trí của Disneyland Resort sẽ phải hạn chế sức chứa và tiến hành các hạn chế khác theo quy định của tiểu bang khi mở cửa trở lại vào tháng tới.

Theo kế hoạch mới được công bố gần đây của California, các công viên giải trí lớn như Disneyland và California Adventure có thể mở cửa bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, miễn là Quận của họ đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang theo kế hoạch Blueprint for a Safer Economy. Các công viên giải trí có thể mở cửa với 15% công suất khi quận của họ được xếp vào bậc đỏ, mức hạn chế thứ hai.

Quận Cam đã tiến vào cấp đỏ vào thứ tư, cho phép nhiều nơi mở cửa hoạt động trở lại với công suất tối đa tăng lên 25%. Người dân California sẽ phải mua vé trước. Bên cạnh đó, Disney cũng đang áp dụng một số biện pháp an toàn và sức khỏe, bao gồm bắt buộc du khách từ 2 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang. (BBT)