17/08/2015 | 0

Các công viên Disney sắp có khu Star Wars

Các công viên Disney sắp có khu Star Wars

Anaheim, California. (Reuters) — Star Wars đang được vận chuyển từ một thiên hà xa xôi tới California và Florida, sau khi công ty Walt Disney vào hôm Thứ Bảy ngày 15 tháng 8 loan báo kế hoạch mở rộng hai công viên chủ đề với thương hiệu phim ăn khách.

Tổng Giám Đốc Bob Iger của Disney đã loan báo về hai khu Star Wars Land mới, trong khi những người hâm mộ loạt phim này đang háo hức chờ đón tập phim mới nhất mang tên The Force Awakens vào tháng 12 tới đây. Tập phim Star Wars đầu tiên ra mắt vào năm 1977 và đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng tại Hoa Kỳ. Các khu Star Wars rộng 14 mẫu tại Disneyland ở California và Disney World tại Florida sẽ giới thiệu một hành tinh mới từ trong loạt phim liên hành tinh. Theo giới chức công ty thì đây sẽ là một trong những đợt mở rộng công viên quy mô nhất mà Disney từng thực hiện.

Dự án sẽ bao gồm hai chuyến đi mới, trong đó người tham dự sẽ điều khiển phi thuyền Millenium Falcon. Ngoài ra còn có khu Cantina đầy náo nhiệt của những tay buôn lậu trong bộ phim Star Wars. Công cuộc xây dựng sẽ bắt đầu tại Disneyland vào năm 2017, trong khi ngày khởi công cho Disney World chưa được ấn định. Disney cũng loan báo nhiều sự nâng cấp công viên tại đại hội D23 Expo thường niên, bao gồm một khu Toy Story trong khuôn viên Hollywood Studios của Disney tại Florida.

Disney sẽ khai trương một công viên chủ đề có kinh phí 5.5 tỉ Mỹ kim tại Thượng Hải vào năm tới. (Huy Lam)