08/11/2021 | 12

Các công ty ở Bình Dương khó khăn trong việc tìm công nhân để khôi phục sản xuất

Các công ty ở Bình Dương khó khăn trong việc tìm công nhân để khôi phục sản xuất

Tuyển dụng lao động- Nguồn hình H.C, Dân Việt

Tin Vietnam.- Báo Dân Việt ngày 8 tháng 11 năm 2021 loan tin, sau khi được nhà cầm quyền tỉnh Bình Dương cho hoạt động trở lại thì nhiều công ty rơi vào tình cảnh thiếu hụt công nhân để khôi phục hoạt động sản xuất. Đại diện của công ty trách nhiệm hữu hạn Timberland ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết đang có nhu cầu tuyển dụng 4,500 công nhân, nhưng số lượng công nhân công ty tuyển được trong vài tuần qua là rất ít.

Theo đại diện công ty, trước khi dịch Covid-19 đợt 4 bùng phát, công ty có khoảng 8,500 công nhân. Nhưng sau khi nhà cầm quyền tỉnh Bình Dương nới lỏng giãn cách thì chỉ có gần một nửa công nhân quay lại làm việc. Điều này khiến công ty khó có thể sản xuất kịp các đơn hàng cuối năm vì thiếu hụt công nhân. Một công ty sản xuất đồ gỗ cho biết, công ty đang tuyển dụng công nhân và đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ như hỗ trợ tiền nhà trọ, chế độ cho công nhân nữ mang thai và nuôi con nhỏ nhưng việc tuyển dụng không thuận lợi vì nhiều công nhân đã tháo chạy về quê.

Đại diện của công ty này cho biết, để có thể hoạt động lại bình thường thì công ty phải cần hơn 1,000 công nhân. Theo dữ liệu thống kê, hiện tại tỉnh Bình Dương đang cần khoảng 50,000 công nhân để cung ứng cho các công ty trên địa bàn. Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, nguồn công nhân hiện tại ở địa phương rất ít, nên tỉnh này cần sự phối hợp để đưa công nhân ở các tỉnh khác đến làm việc.

Được biết, trong thời gian chống dịch, nhà cầm quyền tỉnh Bình Dương đã có nhiều hành động đối xử thô bạo với người dân, và lúc người dân tháo chạy thì họ đã điều lực lượng đến ngăn chặn, đánh đập tàn nhẫn khiến nhiều người bất mãn.

An Nhiên