Các công ty nhỏ tại San Francisco gặp khó khăn với sự gia tăng trộm cắp

Các công ty nhỏ tại San Francisco gặp khó khăn với sự gia tăng trộm cắp

Vào tháng 10/2020, cửa hàng Toy Boat by Jane đã bị một tên trộm đột nhập và đánh cắp các món đồ chơi cổ điển được trưng bày tại quán. Nghi can tự nhận là một thợ sửa chữa, đến quán để sửa các cửa sổ đã hư hỏng. Hôm chủ nhật (27/12), lại có một vụ trộm khác xảy ra tại đây.

Cô Amanda Michael, chủ cửa hàng đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự việc trên, vì trong số tất cả các khu phố mà chuỗi cửa hàng hoạt động ít xảy ra các vấn đề liên quan đến tội phạm đường phố. Tuy nhiên, trong 4 tháng kể từ khi cô tiếp quản Toy Boat Dessert Café, một loạt các vụ đột nhập và thiệt hại tài sản khác đã xảy ra.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, ít nhất hai công ty nhỏ khác tại Richmond đã bị ảnh hưởng bởi những sự việc tương tự.  Theo lời kể của anh Michael, tiệm bánh mì Việt Nam Café Bunn Mi đã có một tảng đá ném qua cửa sổ phía trước của tiệm vào sáng sớm thứ Bảy. Và Foggy Notion, một cửa hàng quà tặng và cửa hàng cách Jane Boat hai dãy nhà đã buộc phải đóng cửa vào thứ Hai sau khi một tên trộm đập vỡ kính cửa trước và đột nhập, lấy trộm một vài tờ tiền nhỏ từ quầy thu ngân.

Theo dữ kiện thống kê tội phạm do Sở Cảnh sát San Francisco đưa ra, trong năm 2020, các vụ trộm thương mại và khu dân cư đã tăng 75% trong khu vực thuộc sự kiểm soát của sở cảnh sát Richmond. (BBT)