22/05/2022 | 124

Các công ty ngoại quốc tại Sài Gòn mong muốn có hệ thống pháp luật công bằng, minh bạch

Các công ty ngoại quốc tại Sài Gòn mong muốn có hệ thống pháp luật công bằng, minh bạch

Cuộc gặp- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ loan tin, vào tối 20 tháng 5 năm 2022, Hiệp hội các công ty ngoại quốc đã có cuộc gặp gỡ với nhà cầm quyền địa phương để đóng góp ý cho thành phố có thể phát triển kinh tế bền vững hơn.

Tại cuộc gặp, bà Mary Tarnowka, giám đốc điều hành Hiệp hội Công ty Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, điểm quan trọng vĩ mô nhất hiện nay của Sài Gòn đó chính là cần bảo đảm có một môi trường pháp lý tích cực, điều này không chỉ để thu hút những nhà đầu tư mới, mà còn giúp tăng tưởng vốn của các nhà đầu tư hiện đang có ở thành phố.

Các công ty Hoa Kỳ quan tâm đến việc nhà cầm quyền tạo ra một hệ thống quy định pháp luật công bằng, minh bạch, coi trọng sự đổi mới, và có thể dự đoán, hiệu quả. Để làm được điều này, nhà cầm quyền thành phố cần đẩy mạnh cải cách hành chính, loại bỏ nhiều quy định nhiêu khê, nhiều quy trình phê duyệt điện tử hơn, và phải có những chính sách ổn định, nhất quán hơn.

Bà Mary Tarnowka đề nghị, Hiệp hội Công ty Hoa Kỳ muốn hợp tác về cải cách hành chính, và các giải pháp thành phố thông minh. Muốn phát triển thêm khả năng phục hồi chuỗi cung ứng tại Việt Nam bằng cách tăng cường hợp tác với các nhà sản xuất vừa, và nhỏ ở địa phương.

Đại diện Hiệp hội Công ty châu Âu thì cho biết, họ khuyến nghị nhà cầm quyền mở rộng chính sách miễn thị thực cho tất cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Ông Shon Young Il, Chủ tịch Hiệp hội Công ty Nam Hàn cho rằng, nhà cầm quyền thành phố cần có sự thay đổi, nâng cấp mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông.

An Nhiên