30/08/2021 | 7

Các công ty Nam Hàn gặp khó khăn với lệnh phong tỏa tại Việt Nam

Các công ty Nam Hàn gặp khó khăn với lệnh phong tỏa tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam thực thi lệnh phong tỏa COVID-19 nghiêm ngặt tại Sài Gòn, các công ty Nam Hàn tại đây đang phải hứng chịu ảnh hưởng từ chính sách này.

Theo chủ sở hữu thương hiệu quần áo thể thao tại Nam Hàn và Việt Nam cho biết, về căn bản, họ đã hoàn thành khối lượng công việc của mùa thu đông và lẽ ra đã hoàn thành việc giao quần áo mùa thu. Tuy nhiên, hiện tại họ thậm chí còn chưa thể bắt đầu công việc vận chuyển. Việc siết chặt các biện pháp hạn chế trong khu vực phong tỏa đã được thực thi tại Sài Gòn bắt đầu từ ngày 23 tháng 08 do tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 vẫn duy trì ở mức cao.

Cư dân bị cấm rời khỏi nhà kể cả vì lý do mua lương thực cho đến ngày 15 tháng 09. Chủ công ty trên cho hay, số tiền thiệt hại sau khi tính toán sơ bộ là 4.3 triệu Mỹ Kim. Ngoài ra, ông cho biết thêm rằng ông mong muốn chính phủ Nam Hàn sẽ vào cuộc để thuyết phục cộng sản Việt Nam nới lỏng các hạn chế.

Khoảng 10,000 công ty Nam Hàn đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có nhiều công ty đặt trụ sở tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, các công ty lớn của Nam Hàn cũng đang phải hứng chịu thiệt hại khi việc đóng cửa gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động của nhà máy. Samsung Electronics sở hữu nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng tại Khu Kỹ thuật cao Sài Gòn với số lượng khoảng 7,000 công nhân.  Hiện nhà máy đang hoạt động với số lượng công nhân giảm, ở mức 30% tổng công suất sản xuất.