Đang tải...
14/03/2020 | 3

Các công ty mạng của Hoa Kỳ đồng ý không hủy dịch vụ internet trong 60 ngày tới

Các công ty mạng của Hoa Kỳ đồng ý không hủy dịch vụ internet trong 60 ngày tới

Reuters

Tin từ Washington, DC – Hôm thứ Sáu (13 tháng 03), cơ quan quản trị viễn thông Hoa Kỳ cho biết các nhà cung cấp internet lớn như Comcast, AT&T và Verizon đã đồng ý không hủy dịch vụ internet trong 60 ngày tới nếu khách hàng không thể thanh toán hóa đơn do coronavirus làm gián đoạn.

Chủ tịch Ủy ban Viễn thông Liên bang Ajit Pai cho hay sau khi gọi cho hơn 50 công ty, họ cũng đồng ý miễn bất kỳ khoản thanh toán trể của khách hàng là dân cư hoặc doanh nghiệp nhỏ có kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus. Họ cũng đồng ý mở các điểm truy cập Wi-Fi cho bất kỳ ai có nhu cầu. Hàng triệu người Hoa Kỳ dự kiến sẽ làm việc và học tập tại nhà, vì các doanh nghiệp và các tiểu bang kêu gọi mọi người tránh xa nơi làm việc và trường học để giảm nguy cơ lây lan coronavirus. Những công ty khác cũng đồng ý là công ty Google Fiber của Alphabet, Charter Communications, CenturyLink, Cox Communications, Sprint Corp, T-Mobile US. Nhiều công ty cũng đồng ý gỡ bỏ giới hạn băng thông (data limit) trong 60 ngày tới. Charter Communications cho biết họ sẽ cung cấp truy cập băng thông rộng (broadband) và Wi-Fi miễn phí trong 60 ngày, và miễn phí lắp đặt cho các gia đình có học sinh sinh viên không có dịch vụ này.

Đối với khách hàng có gói gọi điện thoại quốc tế, Sprint sẽ cung cấp giá cước gọi quốc tế miễn phí từ Hoa Kỳ đến các quốc gia có ổ dịch coronavirus lớn. Comcast thông báo đang tăng tốc độ internet cho tất cả người dùng có thu nhập thấp, trong khi AT&T cho biết họ đang bỏ giới hạn băng thông cho khách hàng thu nhập thấp mua gói giới hạn băng thông.

Mộc Miên

Loading...