30/12/2014 | 0

Các công ty du lịch ở Bến Bạch Đằng không được cấp giấy phép hoạt động trong năm mới

Các công ty du lịch ở Bến Bạch Đằng không được cấp giấy phép hoạt động trong năm mới

Báo này cho biết, các chủ nhà hàng, tàu du lịch kinh doanh ở khu vực bến Bạch Đằng đã được chính quyền Sài Gòn thông báo hôm 24 tháng 12, rằng họ sẽ không được tiếp tục cấp giấy phép hoạt động. Như vậy là kể từ ngày 1 tháng 1, năm 2015, tất cả các nhà hàng, quán ăn, tàu du lịch hoạt động trên sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng sẽ phải ngừng hoạt động vì giấy phép hết hạn và không được cấp giấy phép mới.

Sáng hôm nay 30 tháng 12, 2014, ông An Sơn Lâm, giám đốc Công ty thuyền buồm Đông Dương tỏ ra rất hoang mang. Ông này có một đội ghe du lịch lên tới 7 chiếc và 3 tàu nhà hàng ở bến Bạch Đằng. Ông nói sẽ không biết mang tàu đi đâu, và lo bị tổn thất nặng nếu huỷ bỏ các hợp đồng đã ký kết với khách hàng trước đó.

Theo ông Lâm, lẽ ra chính quyền Cộng sản Việt Nam phải thông báo chủ trương mới từ trước, để các chủ ghe, tàu và nhà hàng đang hoạt động tại đây có thể xoay sở kịp thời. Một quyết định đột ngột như thế sẽ gây tổn thất lớn cho các công ty kinh doanh, với con số lỗ lã lên tới hàng trăm triệu đồng trong một ngày.

Bến Bạch Đằng hiện có 9 nhà hàng nổi, và 40 ghe, ca nô, du thuyền tiếp đón hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi ngày. Một loạt 5 công ty đã ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn cho họ hoạt động thêm một thời gian, đặc biệt trong dịp đầu năm mới 2015. Họ sẽ bị phá sản lập tức, và hàng trăm công nhân bị mất việc làm nếu không được cấp giấy phép cho tiếp tục hoạt động.

Đại diện Sở Giao thông – Vận tải Sài Gòn, nói nhà nước ngừng cấp phép là để chỉnh trang bến Bạch Đằng, mà không hứa hẹn sẽ tiếp tục cấp phép trở lại cho 9 công ty kinh doanh nhà hàng, du lịch nói trên hay không. (Song Châu)