29/06/2021 | 7

Các công tố viên sẽ đưa ra cáo trạng hình sự chống lại tổ chức Trump Organization trong tuần này

Các công tố viên sẽ đưa ra cáo trạng hình sự chống lại tổ chức Trump Organization trong tuần này

Tin từ Washington, D.C. – Các công tố viên New York điều tra hoạt động kinh doanh của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có khả năng đưa ra một hoặc nhiều cáo trạng hình sự chống lại tổ chức Trump Organization trong tuần này – nhưng không nhằm vào ông Trump.

Vào thứ hai (ngày 28 tháng 6), ông Ronald Fischetti, luật sư đại diện cho ông Trump, cho biết rằng dựa trên các cuộc thảo luận với các công tố viên, ông hy vọng “không có cáo buộc” nào sẽ được đưa ra chống lại ông Trump trong vòng cáo trạng ban đầu. Những người khác quen thuộc với vụ kiện cho biết các công tố viên đang chuẩn bị các cáo buộc hình sự đối với ông Allen Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của Trump Organization, và cũng đang xem xét các cáo buộc hình sự đối với công ty.

Sau cuộc điều tra kéo dài gần 3 năm về các giao dịch tài sản của ông Trump, các cáo buộc ban đầu của Biện lý Quận Manhattan, ông Cyrus Vance Jr sẽ chủ yếu tập trung vào việc liệu ông Weisselberg và các viên chức công ty khác có nhận được các đặc quyền và lợi ích của công ty hay không, chẳng hạn như việc chung cư miễn phí và xe hơi không xuất hiện trong hồ sơ thuế của họ. Các công tố viên đã thúc ép ông Weisselberg, 73 tuổi, hợp tác với cuộc điều tra của họ và cung cấp lời khai, nhưng cho đến nay vẫn chưa thành công. Một bản cáo trạng sẽ làm tăng áp lực đó.

Ông Weisselberg là một trong những người thân tín nhất của Ông Trump, đã làm việc cho công ty từ năm 1973 khi nó được điều hành bởi ông Fred Trump, cha của ông Trump. Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang New York Letitia James cũng đã tham gia cuộc điều tra. Đến tối thứ hai, ông Trump đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các công tố viên là “thô lỗ, và hoàn toàn thiên vị” và hành động của công ty ông “không phải là một tội ác.”