28/06/2021 | 7

Các công tố viên New York cho công ty Trump Organization đến thứ hai để đưa ra những lập luận cuối cùng

Các công tố viên New York cho công ty Trump Organization đến thứ hai để đưa ra những lập luận cuối cùng

Tin từ Washington, D.C. – Các công tố viên New York đã nói với các luật sư của cựu Tổng thống  Donald Trump rằng họ phải đưa ra các lập luận cuối cùng xoay quanh vụ kiện chống lại doanh nghiệp của gia đình ông vào ngày thứ hai (ngày 28 tháng 6).

Vào chủ nhật (ngày 27 tháng 6), tờ  Washington Post dẫn lời hai nguồn thạo tin cho biết thời hạn này là một tín hiệu mạnh mẽ khác cho thấy Biện lý quận Manhattan Cyrus Vance và Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James đang xem xét các cáo buộc hình sự chống lại Trump Organization như một thực thể.

Vào thứ Sáu (ngày 25 tháng 6), tờ báo New York Times đưa tin rằng biện lý Vance có thể công bố các cáo buộc chống lại Trump Organization và giám đốc tài chính của tổ chức này là ông Allen Weisselberg, ngay trong tuần này. Nếu được thực hiện, đây sẽ là cáo buộc hình sự đầu tiên trong cuộc điều tra của ông Vance về ông Trump và các giao dịch kinh doanh của cựu tổng thống. Các chuyên gia pháp lý cho biết một bản cáo trạng chống lại Trump Organization có thể phá sản công ty bằng cách hủy hoại các mối quan hệ của công ty này với các ngân hàng và các đối tác kinh doanh khác.

Văn phòng của ông Vance cho biết họ đang điều tra “hành vi phạm tội trên diện rộng và kéo dài” tại Trump Organization, bao gồm gian lận thuế và bảo hiểm và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có khả năng sẽ không có tội danh nào được đưa ra. Nhưng cuộc điều tra của ông Vance có thể làm phức tạp ý định trở lại chính trường của ông Trump, người vốn đã mất một số khả năng giao tiếp công khai sau khi bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và bị Facebook đình chỉ 2 năm.

Hồ sơ của tòa án và hồ sơ trong cuộc điều tra cho thấy ông Allen Weisselberg và con trai ông Barry Weisselberg đã nhận được các đặc quyền và quà tặng trị giá hàng chục hoặc hàng trăm nghìn mỹ kim trong những năm họ làm việc với Trump Organization.