Home Tin Tức Việt Nam Các con đường ở trung tâm Sài Gòn trở thành bãi rác

Các con đường ở trung tâm Sài Gòn trở thành bãi rác

Các con đường ở trung tâm Sài Gòn trở thành bãi rác

Công viên 23 tháng 9, đường Lê Lai, Lê Lợi, Phạm Ngũ Lão, Trần Hưng Đạo, Đại lộ Võ Văn Kiệt, đã trở thành công viên rác, những con đường rác.Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm sau mỗi dịp lễ, Tết. Người dân thản nhiên coi đó là điều bình thường.

Tuy nhiên, không phải người dân không ý thức. Chính những người đứng ra tổ chức các buổi lễ, đã không biết đặt những thùng rác để người tham gia có nơi bỏ rác.

Một sinh viên nói, nhìn thấy ý thức vệ sinh ở các nước ngoại quốc, anh ta không muốn vứt hộp đựng thức ăn của bạn gái xuống đường, nhưng không có nơi nào để vứt, cũng không thể giữ mãi trên tay, nên cũng đành phải vứt xuống mặt đường.

Sau các buổi lễ, các buổi tập họp, nơi tập trung trở thành bãi rác không chỉ là vấn đề của thành phố Sài Gòn. Các thành phố lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng, tới các thành phố nhỏ, thị trấn trên toàn quốc cũng diễn ra cảnh tương tự.

Báo chí Việt Nam đã liên tục kêu gọi người dân phải có ý thức “văn hóa”. Tuy nhiên, họ quên rằng khi các nơi tổ chức lễ hội không có thùng rác, thì người dân dù ý thức, có “văn hóa” cũng đành ném rác xuống đường.

Hồng Tú / SBTN

(0)