Các cơ sở y tế quận Santa Clara đã nhận được gần 100,000 liều thuốc chủng ngừa và hiện đang tiêm ngừa cho các nhân viên y tế trong toàn quận hạt

Các cơ sở y tế quận Santa Clara đã nhận được gần 100,000 liều thuốc chủng ngừa và hiện đang tiêm ngừa cho các nhân viên y tế trong toàn quận hạt

Ảnh: YouTube County of Santa Clara Public Health

Tin từ hạt Santa Clara, tiểu bang California – Các cơ sở y tế Hạt Santa Clara đã nhận được hơn 94,000 liều thuốc chủng ngừa COVID-19, và hạt sẽ tiếp tục nỗ lực để nhanh chóng tiêm ngừa cho những ai thuộc các nhóm có nhiều rủi ro lây nhiễm nhất, theo quy định của liên bang và tiểu bang.

Nhóm Ứng Phó Y Tế Tuyến Đầu đã bắt đầu được tiêm ngừa từ tuần trước qua các nỗ lực phối hợp giữa Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara, Sở Cứu Hỏa Hạt Santa Clara (SCCFD) và Dịch Vụ Y Tế Khẩn Cấp Quận Hạt (EMS). Tính đến ngày 31/12/2020, quận hạt đã nhận được khoảng 40,000 liều thuốc của Pfizer và 54,000 liều thuốc của Moderna.

Một số liều thuốc nữa sẽ được cung cấp vào tuần tới, bao gồm các lô hàng với các liều thuốc thứ hai đến từ hãng Pfizer-BioNTech. Hàng ngàn nhân viên chăm sóc sức khỏe và nhân viên y tế tuyến đầu đã bắt đầu được tiêm ngừa từ giữa tháng 12/2020.

Theo Santa Clara Public Health đưa tin, ngay cả trong bối cảnh với các tin tức lạc quan tràn đầy hy vọng về việc khai triển thuốc chủng ngừa, hệ thống bệnh viện của hạt vẫn ở trong tình trạng bấp bênh với số giường trống ở mức rất thấp. Số bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới tiếp tục nhập viện với tỷ lệ cao và chỉ còn có 8% số giường hồi sức tích cực còn trống. (BBT)