Các chuyên gia của MSNBC Và FOX News đưa ra ý kiến về kết quả của vụ kiện giữa nam tài tử Johnny Depp và vợ cũ

Các chuyên gia của MSNBC Và FOX News đưa ra ý kiến về kết quả của vụ kiện giữa nam tài tử Johnny Depp và vợ cũ

Theo Newsweek, bồi thẩm đoàn hôm thứ Tư (ngày 1 tháng 6) phán quyết ông Depp đã chứng minh được cả ba yếu tố trong vụ kiện, và tòa án yêu cầu bà Heard phải trả cho nam tài tử 15 triệu mỹ kim tiền bồi thường và tiền phạt. Ông Depp cũng được yêu cầu trả 2 triệu mỹ kim khi bà Heard phản đối thành công một trong ba cáo buộc.

Các chuyên gia từ Fox News có khuynh hướng bảo thủ và MSNBC theo khuynh hướng tự do đã cân nhắc về hậu quả của phán quyết này, và đưa ra những ý kiến trái chiều. Sau khi phán quyết được công bố, bà Heard đăng tâm thư lên Twitter nói rằng phán quyết này đẩy lùi nhiều năm tiến bộ, khiến phụ nữ không còn dám lên tiếng vì có thể bị làm nhục một cách công khai.

Luật sư Caroline Polisi của MSNBC đồng ý với quan điểm này, nói rằng phán quyết này đẩy lùi phong trào #MeToo và có thể khiến những phụ nữ bị bạo hành ít có khả năng khai báo người đã bạo hành họ cho chính quyền. Trong khi đó, ông Depp xúc động cho biết bồi thẩm đoàn đã “trả lại cuộc sống cho ông” sau những cáo buộc của vợ cũ từ 6 năm trước. Nam tài tử nói rằng cuộc đời ông đã bị thay đổi “do những cáo buộc của bà Heard.”

Chuyên gia của Fox News, thẩm phán Jeanine Pirro nói rằng bà rất xúc động trước tâm thư của ông Depp, cho rằng hành động của bà Heard thực chất lại gây hại cho những “nạn nhân thật sự của nạn bạo hành gia đình.” Bà Pirro nhận định Amber Heard đã đóng giả là một người bị bạo hành, rồi sử dụng việc đó để có lợi cho bản thân, trong khi bà mới là nghi can bạo hành ông Depp.