06/06/2021 | 15

Các chức sắc tôn giáo độc lập ở Việt Nam ra tuyên bố về sự kiện liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Các chức sắc tôn giáo độc lập ở Việt Nam ra tuyên bố về sự kiện liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Hội thánh- Nguồn hình Facebook

Tin Vietnam.- Liên quan đến việc công an Cộng sản quận Gò Vấp, tại Sài Gòn ra quyết định khởi tố Hội thánh truyền giáo Phục Hưng với cáo buộc làm lây lan dịch Covid-19, vào ngày 5 tháng 6 năm 2021, một số đại diện tôn giáo độc lập ở Việt Nam đã ra tuyên bố để phản đối quyết định của nhà cầm quyền.

Các tôn giáo độc lập lên tiếng gồm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, đạo Công giáo, đạo Tin lành Lutheran VN-HK, Tin lành Mennonite Việt Nam, Đầu tộc đạo ở Vĩnh Long. Theo bản tuyên bố, các thành viên Hội thánh truyền đạo Phục Hưng chỉ là nạn nhân, họ không phải là người cố ý làm lây lan dịch. Thứ hai, đại dịch Covid-19 là hiểm hoạ toàn cầu, việc lây nhiễm dịch là yếu tố khách quan ngoài ý muốn.

Tại Việt Nam, có nhiều tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm để dịch lây lan nghiêm trọng hơn Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Nếu nhà cầm quyền xét thấy cần khởi tố hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người” thì cần phải khởi tố các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm để hàng ngàn người Trung Cộng nhập cảnh trái phép, những người để tập trung đông người trong ngày 30 tháng 4, và ngày 1 tháng 5, ngày diễn ra vở kịch bầu cử giả hiệu 23 tháng 5, và người đầu bếp ở sân golf Long Thành. Nếu nhà cầm quyền chỉ khởi tố mình Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mà không khởi tố, các cá nhân trong các sự kiện trên thì chính là hành vi lợi dụng dịch để đàn áp tôn giáo.

An Nhiên