Các chủ tiệm làm móng tay lo lắng trước nhận xét của Thống Đốc Gavin Newsom về ca nhiễm COVID-19 cộng đồng đầu tiên ở California

Các chủ tiệm làm móng tay lo lắng trước nhận xét của Thống Đốc Gavin Newsom về ca nhiễm COVID-19 cộng đồng đầu tiên ở California

Gov. Gavin Newsom discusses the reopening of businesses during a news conference at Twiggs Floral Design Gallery in Sacramento, Calif., Friday, May 8, 2020. Newsom spoke about his administration's guidance allowing retailers, including flower shops, to begin opening Friday with restrictions like curbside pickup. (AP Photo/Rich Pedroncelli, Pool)

Trong cuộc họp báo hằng ngày về COVID-19 ở Sacramento, ông Gavin Newsom, thống đốc tiểu bang California được hỏi về nguyên nhân tại sao các dịch vụ cá nhân như tiệm làm móng tay nên tiếp tục đóng cửa ngay cả khi tiểu bang bắt đầu cho phép các hoạt động kinh doanh diễn ra. Thống đốc cho biết rằng, lý do là vì ca nhiễm trong cộng đồng đầu tiên bắt nguồn từ một tiệm làm móng tay.

Ông Tâm Nguyễn, chủ nhân trường Advance Beauty College và cô Christie Nguyễn, một chủ tiệm nail rất bất ngờ trước nhận xét trên của thống đốc. Cả hai đều vô cùng lo lắng cho tương lai của ngành làm móng tay, và họ buộc phải lên tiếng.

Theo tờ Los Angeles Times, hôm thứ sáu (8/5), họ cùng Hiệp hội Pro Nails Association, và các thành viên từ chiến dịch “Nailing It For America” đưa ra phản hồi trước những nhận xét của thống đốc Newsom, tại một cuộc họp báo ở Quận Cam. Cô Christie Nguyễn cho biết, nếu họ không hành động để bảo vệ ngành làm móng tay, mọi người có thể sẽ hiểu lầm khi các tiệm nail được mở cửa trở lại sau dịch bởi vì nỗi sợ COVID-19. Bên cạnh đó, ông Tâm Nguyễn cho rằng những nhận xét bất ngờ trên của thống đốc đã tạo ra một phản ứng tiêu cực hơn mức cần thiết. Mọi người đang băn khoăn về bằng chứng phía sau nhận định trên của thống đốc Newsom, bởi các thẩm mỹ viện là nơi mọi người thường đeo khẩu trang và găng tay.

Tại cuộc họp hôm thứ sáu, trả lời các phóng viên, thống đốc Newsom cho biết, ông không có ý xấu trong những nhận xét được đưa ra trước đó. Ngoài ra, thống đốc còn ca ngợi, thể hiện sự tôn trọng đối với ngành làm móng tay và những người hoạt động trong ngành này. (BBT)

Cùng chuyên mục