27/10/2013 | 0

CÁC CHÍNH KHÁCH NÓI VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA CHÍNH PHỦ

CÁC CHÍNH KHÁCH NÓI VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA CHÍNH PHỦ

Tin Hoa Thịnh Đốn – Xuất hiện trong chương trình Face the Nation của đài CBS, Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen tiểu bang New Hampshire kêu gọi gia hạn thời gian ghi tên tham gia chương trình y tế. Pháp luật ban đầu sẽ phạt tiền những người không ghi tên trong vòng sáu tháng kể từ ngày 1 tháng 10. Bà Shaheen lưu ý rằng hiện nay nhiều người vẫn không thể ghi tên, mặc dù một tháng gần trôi qua từ khi trang web được giới thiệu. Bà nói không chỉ riêng bà mà tất cả mọi người đều muốn trang web hoạt động.   

Phát biểu trong chương trình State of the Union của đài CNN, Dân biểu Mike Rogers cho biết ông lo ngại chính phủ đang làm quá ít để bảo vệ các thông tin nhạy cảm về sức khỏe của những người ghi tên vào trang web online. Ông nói cách hệ thống được thiết kế là không an toàn. Họ không có một kế hoạch an ninh mạng vững chắc toàn bộ để ngăn chặn việc mất
thông tin cá nhân. Thậm chí hôm nay ông lo ngại hơn cả tuần trước vì họ mời một tổ chức tư nhân đến để giúp đỡ việc bảo mật. Vấn đề là họ có thể phải thiết kế lại toàn bộ hệ thống.   

Trong khi đó, cũng trong chương trình Face the Nation của đài CBS, Dân biểu Darrell Issa kêu gọi Bộ trưởng Y tế Kathy Sebelius từ chức vì bà phục vụ Tổng thống Obama quá kém, nhất là trong việc thực thi đạo luật được tổng thống ký. Dân biểu Issa nói tổng thống gặp rắc rối vì bà Sebelius thú nhận bà không biết trang web gặp khó khăn. Nếu bà Sebelius không phục vụ được thì nên nhường chức cho người khác.