04/08/2021 | 1

Các ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em và thanh thiếu niên Hoa Kỳ tăng 84% trong tuần này

Các ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em và thanh thiếu niên Hoa Kỳ tăng 84% trong tuần này

Gần 72,000 trẻ em và thanh thiếu niên đã nhiễm Covid-19 vào tuần trước – một mức tăng “đáng kể” so với một tuần trước đó. Vào thứ ba (ngày 3 tháng 8), Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã ghi nhận 71,726 ca lây nhiễm mới từ ngày 22 đến 29 tháng 7. Đây là mức tăng “đáng kể” so với gần 39,000 ca nhiễm được báo cáo một tuần trước đó và gấp 5 lần số trẻ em mắc bệnh vào cuối tháng 6. Định nghĩa về một đứa trẻ khác nhau tùy theo tiểu bang nhưng nhìn chung bao gồm những đứa trẻ từ 17 hoặc 18 tuổi trở xuống.

Sau khi số ca nhiễm giảm trong vài tháng qua, dữ kiện tháng 7 bắt đầu có xu hướng tăng trở lại khi biến thể Delta trở thành biến thể thống trị tại Hoa Kỳ. Hơn 4.2 triệu trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch. Trẻ em và thanh thiếu niên đại diện cho 19% số ca nhiễm được báo cáo trong dữ kiện hàng tuần mới nhất.

Báo cáo được đưa ra khi các trường học sẽ sớm bắt đầu mở cửa, với một số trường không yêu cầu đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội, và khi các ca bệnh ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ đang gia tăng cùng tỷ lệ nhập viện cao chưa từng thấy trong nhiều tháng.

Tại một trường học ở Georgia, hơn 100 học sinh đã được cách ly sau khi 9 học sinh và 5 nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 chỉ vài ngày đầu năm học. Các chuyên gia y tế cho biết, trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện sử dụng bất kỳ loại vaccine nào trong ba loại vaccine được cấp phép ở Hoa Kỳ và biến thể Delta lây lan nhanh đã khiến rủi ro cho các em là rất cao.