02/08/2016 | 0

Các bước chuẩn bị cuối cùng của Rio cho ngày khai mạc Thế Vận Hội

Các bước chuẩn bị cuối cùng của Rio cho ngày khai mạc Thế Vận Hội

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Các chuẩn bị cuối cùng đang được tiến hành tại Rio de Janeiro trước ngày bắt đầu các cuộc tranh đua của Thế vận hội.

Thế vận hội đầu tiên trên lục địa Nam Mỹ bắt đầu vào thứ Sáu tuần này, trong lúc ban tổ chức vẫn ráo riết để hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng. Khoảng nửa triệu du khách dự kiến sẽ đến Rio trong vòng ba tuần tới. Thế vận hội phần nào bị lu mờ vì mối đe dọa của Zika và những lo ngại về tội phạm và cũng như việc một số cơ sở vẫn chưa hoàn tất.

Tuyến xe điện ngầm để đưa các du khách từ trung tâm thành phố đến khu ngoại ô Barra de Tijuca là nơi có các sân vận động và làng thế vận mới chỉ khánh thành vào ngày thứ Bảy vừa qua. Phía tổn của tuyến xe điện ngầm này là 3.1 tỷ mỹ kim.

Mặc dù có sự báo động về Zika, các chuyên gia y tế Hoa Kỳ cho biết trong tháng Sáu là rủi ro bị mắc bệnh Zika ở Rio là tương đối nhỏ nếu các du khách thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hơp như thuốc chống muỗi, áo quần chống muỗi cũng như tình dục an toàn. (Lê Hoàng)