08/08/2021 | 10

Các bồi bút cộng sản “sản xuất” câu chuyện bác sĩ rút ống thở của mẹ chuyển cho sản phụ khiến dư luận bất mãn

Các bồi bút cộng sản “sản xuất” câu chuyện bác sĩ rút ống thở của mẹ chuyển cho sản phụ khiến dư luận bất mãn

Tin Saigon.- Vào ngày 7 tháng 8 năm 2021, cộng đồng mạng Facebook Việt Nam dậy sóng với câu chuyện một Facebook có tên Trần Khoa, xưng là bác sĩ với câu chuyện bản thân đã quyết định rút máy thở của ba mẹ mình đang điều trị Covid-19 để nhường chuyển sang cho một sản phụ mang thai và đang chờ mổ, khiến cha mẹ mình tử vong.

Câu chuyện được nhiều người quan tâm, lấy được nước mắt của nhiều người khi được các Facebook khác và nhiều bồi bút cộng sản chia sẽ.  Tuy nhiên, chỉ vài tiếng đồng hồ sau, cộng đồng mạng đã bóc mẽ đây là câu chuyện bịa đặt trắng trợn.

Facebook Nguyễn Văn Phước, Giám đốc nhà xuất bản First News Trí Việt phân tích, bệnh viện không thể đặt phòng sản khoa cạnh phòng chữa Covid được; thứ 2, ống thở nội khí quản không dùng chung được mà chỉ dùng một lần qua đường miệng, không qua đường mũi, đặc biệt là với bệnh nhân đang nhiễm Covid chuyển qua sản phụ chờ sinh.

Để lừa niềm tin của dư luận ông Nguyễn Đức Hiển, phó tổng biên tập báo Pháp luật Cộng sản tại Sài Gòn, còn đưa ra 1 đoạn chat giữa các bác sĩ với nhau về sự việc, nên nhiều người cho rằng nick name Trần Khoa chính là do ông Hiển tạo dựng. Theo báo Tuổi trẻ, sự việc trên là giả mạo, và không có bác sĩ Trần Khoa nào như trên Facebook ở các bệnh viện tại Sài Gòn.

Trước đó, vào ngày 27 tháng 7, sở Văn hoá- thể thao Cộng sản tại Sài Gòn đã phát động chiến dịch sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm, văn học nghệ thuật để chống dịch. Qua đây, dư luận cũng được dịp nhớ lại vào năm 2016, khi thảm hoạ Formosa xảy ra, chính ông Hiển đã cùng các viên chức Cộng sản đóng kịch ăn hải sản ở Formosa và xúi dân ăn theo.

An Nhiên