28/09/2021 | 12

Các bệnh viện tại New York sa thải nhân viên không tiêm vaccine ngừa COVID-19

Các bệnh viện tại New York sa thải nhân viên không tiêm vaccine ngừa COVID-19

Vào thứ hai (ngày 27 tháng 9), các bệnh viện ở New York đã bắt đầu sa thải hoặc đình chỉ nhân viên y tế vì không tiêm vaccine COVID-19 bất chấp lệnh của tiểu bang, dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên khiến một số bệnh viện phải hoãn các cuộc phẫu thuật tự chọn hoặc cắt giảm các dịch vụ.

Thị trưởng Thành phố New York, ông Bill de Blasio, cho biết các bệnh viện của thành phố vẫn chưa nhận thấy tác động lớn từ quy định này, thêm vào đó ông lo lắng về các khu vực khác của tiểu bang nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn.

Một phát ngôn viên của Catholic Health, một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở phìa Tây New York, cho biết họ đã tuân thủ đầy đủ, tính cả những nhân viên đã được tiêm phòng, những người được miễn trừ và một số người đã bị đình chỉ không lương. Catholic Health cho biết họ buộc phải hoãn “một số lượng nhỏ” các ca phẫu thuật tự chọn.

Phát ngôn viên Peter Cutler thuộc Erie County Medical Center ở Buffalo cho biết họ đã tạm ngưng thực hiện các ca phẫu thuật nội trú tự chọn và ngừng tiếp nhận bệnh nhân chăm sóc đặc biệt từ các bệnh viện khác khi chuẩn bị sa thải hàng trăm nhân viên chưa được tiêm phòng.

Ông Cutler cho biết quyết định cắt giảm một số hoạt động sẽ gây bất tiện cho bệnh nhân và ảnh hưởng đến tài chính của bệnh viện. Sự thúc đẩy việc tiêm chủng diễn ra khi Tổng thống Joe Biden và các chính quyền liên bang và tiểu bang khác gây áp lực lên những người Mỹ chưa được tiêm chủng, một số người vì lý do tôn giáo hoặc sức khỏe.