24/11/2021 | 28

Các băng nhóm cướp phá tấn công các cửa hàng bán lẻ trong bối cảnh mùa lễ mua sắm đến gần

Các băng nhóm cướp phá tấn công các cửa hàng bán lẻ trong bối cảnh mùa lễ mua sắm đến gần

Vào tối thứ Hai (22/11), trung tâm thương mại Nordstrom ở Los Angeles trở thành mục tiêu mới nhất trong chuỗi các vụ cướp phá nhắm vào các cửa hàng đồ hiệu ở California và Illinois khi mùa mua sắm cuối năm đến gần. Sở cảnh sát Los Angeles cho biết, họ đã bắt giữ được 3 nghi can.

Theo truyền thông địa phương loan tin, khoảng 20 người đã tham gia vào vụ cướp phá. Lực lượng cảnh sát cho hay, họ kinh ngạc trước sự cướp phá trắng trợn của các vụ cướp liên quan đến hàng chục người – nhắm vào các cửa hàng cao cấp ở hai tiểu bang trong tuần vừa qua. Các đoạn phim ghi lại tiến trình cướp phá được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Đoạn video cho thấy, 1 băng cướp đeo mặt nạ đột nhập vào các cửa hàng, vơ vét hàng hóa vào các túi được chuẩn bị sẵn, sau đó nhanh chóng tẩu thoát cùng đồng phạm trên chiếc xe hơi đợi sẵn bên ngoài. Trước đó, vào tối thứ Bảy, một trung tâm thương mại Nordstrom khác ở thành phố Walnut Creek cũng bị một nhóm khoảng 80 người vào cướp và tấn công.

Thống Đốc California Gavin Newsom đã chỉ thị Lực Lượng Tuần Tra Xa Lộ California tăng cường hiện diện gần các trung tâm thương mại lớn. Nhà bán lẻ Nordstrom nói rằng, họ đang tăng cường an ninh bằng cách bố trí thêm các nhân viên bảo vệ cả bên trong lẫn bên ngoài tòa nhà cũng như tăng cường đào tạo nghiệp vụ an ninh.

Theo các chuyên gia, sự gia tăng các nhóm tội phạm có tổ chức trước kỳ nghỉ lễ không phải là hiện tượng mới, nhưng các hình thức trộm cướp này đã gia tăng mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây.