24/05/2016 | 0

Cá voi nặng 2 tấn mắc cạn bất thường trên bờ biển Nghệ An

Cá voi nặng 2 tấn mắc cạn bất thường trên bờ biển Nghệ An

Người dân kéo ra giải cứu cá voi mắc cạn.

Hàng trăm người dân đã ùa ra bãi biển để xem hiện tượng bất thường này.

Người dân cho biết cá vẫn chưa chết, hơi thở thoi thóp. Cá Voi đang được sơ cứu và đã báo cho nhà chức trách nhưng vẫn chưa có ai vào cuộc giải quyết.

Một bạn trẻ đang có mặt tại hiện trường cho biết: “Cá bị mắc cạn là một điều hiếm hoi. Bây giờ người dân đang đưa hai máy xúc đến đào hố rẽ nước vào nơi cá nằm để có nước cho cá thở. Nhìn vẻ ngoài thì không có gì bất thường nhưng nằm thở sòng soài trông rất yếu.”

Người dân hiếu kỳ đã kéo đến rất đông và phía nhà cầm quyền chống chế rằng “cá bị bệnh thôi, mọi người cứ về đi, không có chuyện gì đâu”. Khi bị hỏi bệnh gì hay là do chất độc của Formosa thì các cán bộ này nói cái đó phải chờ các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân.

Cách đây chưa lâu, người dân xã Diễn Hải, Diễn Châu cũng phát hiện cá chết trên các bãi biển. Vùng biển khu vực huyện Diễn Châu đã bị tác động từ thảm họa Formosa, khiến người dân không dám mua bán cá.

Chủ Nhật ba tuần vừa qua người dân huyện Diễn Châu đã xuống đường biểu tình ở nhiều nơi yêu cầu nhà cầm quyền minh bạch thảm họa môi trường và bồi thường thiệt hại.

Hiện tượng cá chết tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Việt Nam. Chính quyền CSVN vẫn chưa thể công bố nguyên nhân làm cho ngư dân ngày càng hoang mang trước thảm cảnh mất nguồn mưu sinh của mình.

Người dân kéo ra giải cứu cá voi mắc cạn.

Quốc Hiếu / SBTN

TAGS: Formosa