03/05/2018 | 2

Ca tử vong đầu tiên vì sà lách romaine được ghi nhận ở Nam California

Ca tử vong đầu tiên vì sà lách romaine được ghi nhận ở Nam California

CBS- Theo báo cáo của các viên chức y tế, một trường hợp tử vong vì vi khuẩn E.Coli trong rau sà lách romaine, đã được xác nhận ở thành phố Costa Mesa, tiểu bang California.

Số liệu cập nhật mới nhất của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Chống Bệnh Dịch CDC cho thấy có thêm 23 trường hợp được báo cáo, nâng tổng cộng các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn E.Coli lên đến 121 người ở 25 tiểu bang. Trong số 102 trường hợp trước đó có 52 người phải nhập viện, dẫn đến tỷ lệ nhập viện cao bất thường là 51%. 14 bệnh nhân trong số này phát triển một loại suy thận gọi là hội chứng uremic gây ra tán huyết.

Bộ Y Tế Công Cộng tiểu bang California xác nhận cái chết của một bệnh nhân với CBS News, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết bổ sung nào sau khi trích dẫn luật riêng tư của bệnh nhân. Tiểu bang cũng báo cáo 24 trường hợp có liên quan đến dịch bệnh E.Coli, được xem là một trong những tiểu bang có số người nhiễm bệnh cao nhất nước. Từ sau lần cập nhật của CDC vào cuối tuần qua, cho tới nay, có thêm 3 người bị nhiễm bệnh được báo cáo, ở các tiểu bang Kentucky, Massachusetts, và Utah.

Đại dịch E.Coli năm nay được cho là tồi tệ nhất kể từ năm 2006. Trong năm đó, có 238 trường hợp được báo cáo và có 5 bệnh nhân tử vong. Viên chức y tế tiếp tục khuyên người tiêu thụ không nên mua rau sà lách romaine có nguồn gốc từ Yuma, Arizona. (Mai Đức)