06/02/2015 | 0

Cả thành phố New Orleans giúp một cậu bé sắp mất thị giác

Cả thành phố New Orleans giúp một cậu bé sắp mất thị giác

New Orleans, Louisiana. (CBS) – Thị giác của cậu bé Ben Pierce 9 tuổi đang kém dần, và cậu sắp sửa mất thị giác vĩnh viễn.

Ben lập một danh sách những nơi cậu muốn đến thăm trước khi thế giới của cậu chìm vào bóng tối. Một trong những nơi đó là Mardi Gras ở New Orleans. Sau khi câu chuyện về Ben được đăng tải, ngày càng có nhiều người muốn giúp Ben có một chuyến đi khó quên đến Louisiana. Làn sóng ủng hộ Ben đổ xuống như mưa để giúp cậu có chuyến đi Carnival đáng nhớ nhất. Một người trong số đó là Donald Barkemeyer. Ông nói thị giác cậu bé đang mất dần, thậm chí ông cũng không thể hiểu được điều đó. Ông thử đưa bản thân vào tình cảnh cậu, và nói đó là điều đau đớn nhất mà cậu và gia đình không thể chia sẻ được. Trước khi lễ hội diễn ra, một nhóm người ở Houma tổ chức buổi ăn trưa gây quỹ để giúp ước mơ của Ben thành hiện thực.

Angie Pellegrin cho biết họ bán hết 500 phần ăn trưa nhưng vẫn còn nhiều người muốn đến giúp. Số tiền mà nhóm người này quyên góp nhiều tới mức Ben có thể trả hết mọi chi phí cho chuyến đi. Một mạnh thường quân ở New Orleans tuyên bố sẽ giúp Ben và gia đình sau khi họ có mặt tại thành phố. Họ muốn cậu bé vui vẻ trước khi bóng tối bao trùm cuộc đời cậu. (Mai Đức)