29/12/2019 | 96

Ca sỹ Văn Mai Hương phản đối luật an ninh mạng bị phát tán clip nhạy cảm

Ca sỹ Văn Mai Hương phản đối luật an ninh mạng bị phát tán clip nhạy cảm

Ảnh: giadinh.net.vn

Tin từ Hà Nội: Từ ngày 28/12, trên mạng xã hội phát tán một clip nhạy cảm của ca sỹ Văn Mai Hương, người có tư tưởng cấp tiến và từng lên tiếng phản đối luật An ninh mạng.

Theo truyền thông nhà nước cộng sản, video clip bị phát tán là cảnh một cô gái dường như là ca sỹ Văn Mai Hương sinh hoạt trong nhà riêng của cô, trong đó có nhiều thời điểm cô thay quần áo và hoàn toàn khoả thân.

Kẻ tung clip còn đe doạ bằng tài khoản nặc danh trên mạng xã hội rằng sẽ công bố nhiều clip nhạy cảm khác của cô trong những ngày tới.

Các hình ảnh này được cho là từ camera an ninh mà cô lắp cho chính căn nhà của mình, và việc lộ hình ảnh nhạy cảm cho thấy rằng kẻ phát tán clip đã truy cập được vào hệ thống camera an ninh trong nhà riêng của ca sỹ Văn Mai Hương.

Đa số camera an ninh được bán ở thị trường Việt Nam được sản xuất ở Trung Cộng và do vậy, sự cố của Văn Mai Hương gây lo ngại cho những người đã và đang lắp đặt camera vì thông tin cá nhân của gia đình họ có thể bị lấy cắp và phát tán trên mạng.

Trong khi đó, nhiều văn nghệ sỹ đã lên tiếng ủng hộ ca sỹ Văn Mai Hương và lên án hành động phát tán clip nhạy cảm của cô. Họ cũng kêu gọi mọi người không chia sẻ clip này.

Nhân cơ hội Văn Mai Hương gặp nạn, nhiều kẻ dè bỉu cô vì phát ngôn phản đối luật An ninh mạng, một công cụ để nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sử dụng để đàn áp giới bất đồng chính kiến. Chúng nói rằng cô là nghệ sỹ thì chỉ nên quan tâm đến nghệ thuật và không nên dính đến chính trị.

Quốc Tuấn