14/11/2020 | 59

Ca sỹ Phương Thanh bị tra khảo về bài viết đăng tải trên Facebook

Ca sỹ Phương Thanh bị tra khảo về bài viết đăng tải trên Facebook

Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc về bài viết trên Facebook của mình (RFA)

Tin từ Quảng Ngãi: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin nữ ca sỹ Phương Thanh bị nhà chức trách tỉnh Quảng Ngãi tra khảo về bài viết của cô trên mạng xã hội Facebook bị cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi khi nữ ca sĩ này đi làm từ thiện tại một số tỉnh miền Trung.

Nhà cầm quyền cộng sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua điều tra, ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến tỉnh này làm từ thiện. Trong khi đó, nội dung bài viết của nữ ca sỹ trên Facebook cá nhân được cho là đã xúc phạm và gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi.

Nhà chức trách Quảng Ngãi cho rằng hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân của ca sĩ Phương Thanh đã vi phạm quy định của pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội được quy định tại Nghị định 15.

Trước đó, vào cuối tháng 10, ca sĩ Phương Thanh đăng tải một dòng trên tài khoản Facebook với nội dung chỉ trích người dân ở một số nơi tuy không bị ảnh hưởng nhiều từ bão lụt nhưng vẫn trông chờ vào sự hỗ trợ tài chính từ các nhóm thiện nguyện, và họ còn có ý chê trách nhóm của cô vì hỗ trợ cho họ không được bằng một số nhóm khác. Cô còn nói người dân chỉ thích nhận tiền từ thiện mà vứt bỏ hiện vật gửi đến từ nhiều tấm lòng khắp cả nước.

Ca sĩ Phương Thanh không nói rõ bài viết trên tài khoản cá nhân Facebook là đúng hay sai mà cho rằng chỉ phản ánh thực trạng “mặt trái của từ thiện” và không có mục đích xúc phạm người dân Quảng Ngãi hay Quảng Nam.

Quốc Tuấn