13/09/2016 | 0

Ca sĩ Trung Tâm Asia tổ chức đêm nhạc đấu tranh & thắp nến phản đối CSVN phá bỏ chùa Liên Trì

Ca sĩ Trung Tâm Asia tổ chức đêm nhạc đấu tranh & thắp nến phản đối CSVN phá bỏ chùa Liên Trì

Chùa Liên Trì bị san bằng sáng ngày 9/9/2016.

Thông báo viết: “Trước sự kiện não lòng vừa xảy ra tại Việt Nam trong quyết định áp chế và phá hủy chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm. Chúng ta, những người Việt tỵ nạn đang sống tại hải ngoại cần phải lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN cũng như báo động hành vi đàn áp tôn giáo của họ. Và nếu chúng ta không có phản ứng thì tương lai các cơ sở tôn giáo khác như Chùa, Thánh Đường, Miễu Đền, Nhà Nguyện v..v.. sẽ tiếp tục bị họ tiêu hủy để dâng đất hoặc bán đất hầu biến thành các cơ sở thương mại và chia chác lợi nhuận làm giầu.”

Đêm nhạc thắp nến, tranh đấu cho nền tự do tín ngưỡng tại Việt Nam sẽ diễn ra lúc 7 giờ tối thứ Năm 15 tháng Chín tại chùa Điều Ngự, số 14472 đường Chestnut, thành phố Westminster, CA 92683.

Cùng với Hòa Thượng Thích Viên Lý và các lãnh đạo tinh thần thuộc nhiều tôn giáo, các nghệ sĩ, MC của Trung Tâm Asia đứng ra tổ chức đêm văn nghệ gồm: Nam Lộc,Trúc Hồ, Sỹ Đan, Thế Sơn, Lâm Thuý Vân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, Mai Thanh Sơn, Hồ Hoàng Yến, Y Phương, Đoàn Phi, Huỳnh Phi Tiễn, Lâm Nhật Tiến, Phương Hồng Quế, Đặng Thế Luân, Diễm Liên, Nguyên Khang, Thuỳ Dương, Ngọc Đan Thanh, Diệu Quyên.

Đây sẽ là sự kiện nung nấu lửa tranh đấu của người Việt ở hải ngoại, một tuần lễ sau vụ nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam huy động lực lượng lên tới 500 cán bộ công an, dân phòng trang bị súng, dùi cui, roi điện, bình hơi cay, phá sập chùa Liên Trì để thi hành lệnh cưỡng chế. Trước đó, Viện Chủ Chùa Liên Trì, Hoà Thượng Thích Không Tánh đã dứt khoát từ chối lời đề nghị hoán đổi và nhận tiền bồi thường để dời đến một địa điểm hoang vắng ở Cát Lái.

Chùa Liên Trì toạ lạc tại quận 2 hơn 70 năm qua, bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam buộc phải dời đi nơi khác. Nhà cầm quyền viện cớ là để qui khoạch khu đô thị mới, nhưng thực chất chỉ vì đây là nơi tụ họp thường xuyên của dân oan, các thương phế binh Việt Nam Cộng Hoà, và các tổ chức xã hội dân sự độc lập.

Trước đó vào ngày 11/9, hại diện của 16 tổ chức tôn giáo, xã hội dân sự chính trị tại Việt Nam đã ký tên vào một bản tuyên cáo cực lực phản đối hành vi của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trong việc san bằng chùa Liên Trì, cướp đoạt đất thờ phượng tôn nghiêm, đày đoạ các tăng sĩ.

Chùa Điều Ngự và các nghệ sĩ Trung Tâm Asia kêu gọi quý đồng bào tích cực tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho chùa Liên Trì, và cất cao tiếng hát tranh đấu cho tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Song Châu / SBTN