05/07/2020 | 1

Ca sĩ rapper Kanye West tuyên bố sẽ ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ

Ca sĩ rapper Kanye West tuyên bố sẽ ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Vào hôm thứ Bảy (4 tháng 7), ca sĩ rapper Kanye West, vốn là người ủng hộ nhiệt thành tổng thống Trump, vừa tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2020, đưa ta một thách thức rõ ràng với tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Ca sĩ West đăng tweet nói rằng bây giờ mọi người phải thực hiện lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai; đồng thời tuyên bố việc sẽ ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Kết thúc dòng tweet, Kanye West đăng kèm biểu tượng lá cờ Hoa Kỳ và hashtag #2020VISION.

Vẫn chưa rõ liệu ca sĩ West có thật sự muốn ra tổng thống hay không, khi chỉ còn bốn tháng trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Và cũng không rõ ông đã nộp bất kỳ hồ sơ cần thiết nào để tên ông xuất hiện trên các lá phiếu bầu cử quốc gia. Thời hạn để ghi danh thêm các ứng cử viên độc lập vào lá phiếu vẫn chưa được thông qua ở nhiều tiểu bang.

Trước đây, ông West và người vợ nổi tiếng không kém Kim Kardashian West từng đến Tòa Bạch Ốc để thăm tổng thống Trump. Trong một cuộc họp vào tháng 10 năm 2018, Kanye West từng có một bài phát biểu lan man, trong đó ông thảo luận về một vũ trụ khác, và chẩn đoán rối loạn lưỡng cực của ông, mà ông cho là chứng thiếu ngủ.

Sau dòng tweet của Kanye West, giám đốc điều hành của hãng Tesla, Elon Musk, đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với Kanye West. Ông Musk cũng là một người nổi tiếng được biết đến với những phản ứng lập dị.