Ca sĩ Quốc Khanh nói về Đêm Vũ Trường, Music Video đầu tay của mình

Ca sĩ Quốc Khanh nói về Đêm Vũ Trường, Music Video đầu tay của mình

Trong vài tuần qua, những khán thính giả âm nhạc ái mộ hai ca sĩ Quốc Khanh- Hoàng Thục Linh đã vô cùng thích thú khi được xem video âm nhạc (MV) đầu tay “Đêm Vũ Trường’ của đôi uyên ương này.

Đêm Vũ Trường là một tình khúc nổi tiếng, viết từ trước 1975 của nhạc sĩ Anh Bằng. Ca khúc này đã được trình bày khá độc đáo trong MV đầu tay của Quốc Khanh-Hoàng Thục Linh. Có thể nói rằng phần dàn dựng MV Đêm Vũ Trường thoạt xem có vẻ đơn giản, nhưng lại rất chi tiết, và đẹp từ hình ảnh, ánh sáng, cho đến âm nhạc. Những góc quay phim thật sáng tạo, nghệ thuật.

Phim sử dụng sắc đen trắng, cho nên tạo thu hút cho người xem chỉ từ ánh sáng, bố cục, hình ảnh. Trong tiết điệu Blues & Jazz chầm chậm, man mác buồn, tiếng hát của Quốc Khanh và Hoàng Thục Linh cất lên như để kể lể nỗi niềm của một vũ nữ, với kiếp sống hằng đêm nơi chốn vũ trường. Có thể nói rằng, những tâm tình mà tác giả Anh Bằng muốn gởi gấm trong ca khúc Đêm Vũ Trường, khán thính giả có thể cảm nhận đậm nét, rõ ràng hơn qua MV của Quốc Khanh và Hoàng Thục Linh.

Khán giả sẽ còn thích thú, ngạc nhiên hơn khi biết rằng MV Đêm Vũ Trường cũng là tác phẩm đầu tay của Quốc Khanh trong vai trò mix và dàn dựng. Quốc Khanh đã tham gia vào hầu hết các công việc trong MV này: hát, phối khí, chơi nhiều loại nhạc cụ, mix phần thu âm, và tham gia ý kiến với đạo diễn Lâm Nguyễn trong phần ý tưởng, dàn dựng.

Quốc Khanh cho biết anh theo học ngành Mix & Producing của Đại học Berkeley đã 3 năm qua. Trong suốt thời gian đi học, anh đã lập phòng thu ngay tại nhà, mua đủ loại nhạc cụ, dụng cụ để thực tập. Bài hát Đêm Vũ Trường đã được thu và mix tại phòng thu của Quốc Khanh, sau này được đặt tên là KL Studio.

Quốc Khanh nói rằng anh quan niệm hòa âm một ca khúc thành công là khi nào mình nhắm mắt lại để nghe, mà hình ảnh mà ca khúc muốn diễn đạt vẫn cứ hiện ra trong tâm tưởng. Hòa âm cho ca khúc Đêm Vũ Trường, Quốc Khanh thấy vui khi thấy mình đã thực hiện được điều đó.

Kế đến là phần thu âm. Ngoài tiếng hát, Quốc Khanh còn tự thu trống, piano, guitar để thu âm cho MV này. Rồi sang phần thâu hình ảnh. Quốc Khanh góp ý  với đạo diễn Lâm Nguyễn là làm sao cho MV thật mộc mạc, không cần thiết phải hào nhoáng, cầu kỳ. Bởi vì phần hình ảnh mộc mạc, thì mới tập trung để lột tả được vào cái hồn trăn trở, ưu tư của bài hát Đêm Vũ Trường. Cái quan trọng nhất của một video âm nhạc chính là cái hồn của bài hát đó.

Và sau cùng, MV Đêm Vũ Trường cũng đã đến với khán giả yêu nhạc. Quốc Khanh vui mừng cho biết là anh và Hoàng Thục Linh đã nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả, bè bạn, người thân. Đã có người hỏi rằng chừng nào thi anh sẽ thực hiện MV kế tiếp. Quốc Khanh trả lời rằng chưa biết, vì lúc này anh quá bận rộn.

Khán giả chờ đợi được thưởng thức những MV tiếp theo của đôi uyên ương Quốc Khanh- Hoàng Thục Linh. Chắc hẳn đó sẽ là những tác phẩm nghệ thuật có giá trị, giống như MV đầu tay Đêm Vũ Trường. Một phần là vì anh chàng ca sĩ trẻ Quốc Khanh quả thực là đa tài, có thể làm nhiều thứ trong lĩnh vực âm nhạc. Nhưng một lý do khác có phần quan trọng hơn: Quốc Khanh-Hoàng Thục Linh đến với âm nhạc bằng một niềm đam mê thực sự. Theo Quốc Khanh, anh thực sự yêu thích, thực sự sống hết mình với cái mình đang làm.

Đoàn Hưng / SBTN