24/09/2018 | 13

Ca sĩ Paul Simon giải nghệ sau 50 năm lưu diễn

New York — Vào hôm Thứ Bảy (ngày 22 tháng 9), ca sĩ-nhạc sĩ Paul Simon, 76 tuổi, đã từ giã sự nghiệp biểu diễn 50 năm của ông tại một sân khấu ở New York.

Sự nghiệp đầy thành công của Pauul Simon bắt đầu từ sự hợp tác với ca sĩ Art Garfunkel. Căp ca nhạc sĩ đã phát hành album đầu tiên vào năm 1964, và tiếp tục đưa ra những ca khúc nổi tiếng của mọi thời đại, bao gồm “Mrs. Robinson”, “The Boxer” và “Bridge Over Troubled Water”. Hai ca nhạc sĩ chia tay vào năm 1970, sau đó ông Simon bắt đầu sự nghiệp ca hát solo, và cũng đạt được những thành công vang dội, với những album đoạt được giải thưởng Grammy mang tên “Still Crazy After All These Years” và “Graceland”.

Ca sĩ Simon là nghệ sĩ nhạc pop, trong thời kỳ thập niên 1960s-1970s, là người mới nhất  tuyên bố ngừng lưu diễn. Trong năm nay, ca sĩ Elton John cũng tuyên bố rằng ông sẽ thực hiện chuyến lưu diễn cuối cùng để đánh dấu việc kết thúc sự nghiệp. Và danh ca Neil Diamond cũng thông báo ông đang mắc bệnh Parkinson và sẽ ngừng lưu diễn. (Mộc Miên)