07/10/2018 | 6

Ca sĩ nhập viện vì bị hủy buổi ca nhạc trước quốc tang Đỗ Mười

Ca sĩ nhập viện vì bị hủy buổi ca nhạc trước quốc tang Đỗ Mười

Ảnh: VietnamNet

Một nam ca sĩ ở Hà Nội đã phải vào bệnh viện điều trị vì tinh thần và sức khỏe bất ngờ suy sụp sau khi bị nhà cầm quyền quận Ba Đình bất ngờ hủy buổi trình diễn trước ngày quốc tang dành cho cựu tổng bí thư ĐCS Đỗ Mười.

Sự việc làm dấy lên nhiều lời kêu gọi tôn trọng nhân quyền từ giới ca nhạc và giải trí trong nước, vốn không quan tâm mấy tới những vấn đề chính trị. Theo báo Thanh Niên, dự trù lúc 8 giờ tối ngày 5 tháng 10, buổi trình diễn mang tên “Ngựa Hoang” của ca sĩ Tuấn Hưng sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Quần Ngựa ở thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, chương trình đột ngột bị hủy chỉ 2 giờ đồng hồ trước khi bắt đầu. Một công văn của quận Ba Đình nêu “lý do đặc biệt” để ra lệnh hủy buổi trình diễn.

Ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức buổi trình diễn này để kỷ niệm 20 năm ca hát của mình. Theo báo mạng VietNamNet hôm Thứ Bảy, ca sĩ Tuấn Hưng đã được đưa vào bệnh viện vào buổi tối cùng ngày, sau khi sức khỏe và tâm lý của ca sĩ bị suy sụp. Được biết Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội đã cấp phép cho buổi trình diễn của ca sĩ Tuấn Hưng.

Theo nhận định của nhiều người, chính quyền quận lẽ ra không có quyền hủy bỏ một buổi trình diễn ca nhạc đã được một cơ quan cấp thành phố cho phép tổ chức. Cho đến nay, chưa biết chính xác “lý do đặc biệt” nêu trong công văn của quận Ba Đình có liên quan tới tang lễ dành cho cựu tổng bí thư Đỗ Mười diễn ra trong ngày hôm sau hay không.

Huy Lam / SBTN