Ca sĩ Lê Quốc Tuấn

Ca sĩ Lê Quốc Tuấn

Lê Quốc Tuấn đã được sinh ra tại thành phố Sài Gòn, Việt Nam và di tản sang Hoa Kỳ cùng với gia đình ở một tuổi còn rất trẻ nơi anh đạt được sự giáo dục và cuối cùng tốt nghiệp với bằng cử nhân khoa học tài chính. Tuy nhiên, âm nhạc và ca hát lúc nào cũng đã là niềm đam mê chính của Lê Quốc Tuấn, vốn dẫn anh đi tới tìm kiếm những bài học thanh nhạc dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Betty Owren và đã được dậy nhiều kỹ thuật ca hát tuyệt vời.
Sau đó, Quốc Tuấn đã được thúc đẩy và tham gia trình diễn trong ban hợp xướng của trường đại học cộng đồng Evergreen Valley College Chamber chỉ đạo bởi tiến sĩ Owren trong nhiều năm sau khi tốt nghiệp từ trung học. Quốc Tuấn đã là một thành viên tích cực trong ca đoàn tại giáo xứ Most Holy Trinity và giáo xứ Đức Mẹ La Vang tại miền Bắc California trong một nỗ lực theo đuổi tình yêu dành cho những bài thánh ca và để đạt thêm kinh nghiệm về hợp xướng.
Thêm vào đó, Lê Quốc Tuấn cũng đã tham dự trong nhiều dự án thu thanh âm nhạc đa ngôn ngữ của thầy dòng Phanxico Rufino Zaragoza, cho Oregon Catholic Press (tức OCP), là một trong ba nhà xuất bản Tôn giáo lớn nhất của Hoa Kỳ, có sản phẩm được phân phối trong cả nước Mỹ, Canada và các quốc gia khác. Ngoài ra, Lê Quốc Tuấn cũng được mời để hát linh xướng cho những thánh lễ lớn của nhà thờ chánh tòa Cathedral Basilica of St. Joseph ở San Jose cũng như Orange County và chương trình đại hội giới trẻ Vietnamese Youth Convention kỳ III tổ chức tại Long Beach, California.
Lê Quốc Tuấn đã hợp tác với Imusik Productions cho dĩa nhạc DVD thứ nhì của họ sau thành công từ dĩa nhạc đầu tay “Imusik – Dòng Nhạc Thế Hệ Mới” vốn phát hành vào năm 2009. Anh cũng đã hợp tác với Ngọc Huệ Productions và trình diễn thường xuyên tại rất nhiều sự kiện từ thiện và đại nhạc hội, bao gồm những lần trình diễn với dàn nhạc giao hưởng Saigon Chamber Orchestra.
Vào thời điểm hiện tại, Lê Quốc Tuấn là ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Asia Entertainment và hợp tác với trung tâm này bắt đầu từ DVD 69 với nhạc phẩm Anh là Ai của Việt Khang. Lê Quốc Tuấn đang cho phát hành dĩa nhạc CD thánh ca suy niệm đầu tiên gọi là Nguồn Sáng Linh Thiêng được đại diện phát hành và phân phối bởi trung tâm Asia và nhà sản xuất Hoa Kỳ Oregon Catholic Press gọi tắt là OCP.
Nguồn Sáng Linh Thiêng với 10 bài suy niệm dành cho những giây phút tâm tư lắng đọng. Giai điệu tuyệt đẹp và hài hòa của bài “Trải qua mọi đời” (In Every Age của Janèt Sullivan Whitaker) sẽ khiến bạn chìm đắm trong những suy tư an bình. Hay bài “Dâng và Xin” (These Alone Are Enough của Dan Schutte), dựa trên lời nguyện “Suscipe” của thánh I-nhã, sẽ có thể khiến cho những tâm hồn khô khan nhất phải tan chảy. (T. Vi)