15/04/2014 | 0

Ca sĩ Khánh LY sẽ hát ở VN với giá thù lao cao nhất trong lịch sử âm nhạc VN

Ca sĩ Khánh LY sẽ hát ở VN với giá thù lao cao nhất trong lịch sử âm nhạc VN

Cuối cùng thì tin tức về chuyện ca sĩ Khánh Ly về nước đã được xác định, và hơn vậy, thù lao cho chương trình biểu diễn được coi là cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.
Đây là kết quả của một cuộc thương lượng kèo dài gần một năm, giữa ca sĩ Khánh Ly và ông Ngọc Sơn – Chủ phòng trà Đồng Dao, đơn vị mời và tổ chức chương trình Live Concert Khánh Ly hiện nay.
Một người có liên quan đến những thương vụ của ca sĩ Khánh Ly, xin giấu tên, cho biết nếu giấy phép được cấp cho 4 diễn ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và Cần Thơ thì ca sĩ Khánh Ly có thể nhận hơn 100.000 Mỹ kim. Nhưng hiện nay thì do chỉ mới có giấy phép ở Hà Nội nên dự kiến, thù lao sẽ là 50.000 Mỹ kim, nếu chỉ một đêm diễn.
Trước đó, tháng 10 năm ngoái, đã tin tức cho biết thù lao được thương lượng ở mức 200.000 Mỹ kim cho 4 đêm diễn. Chương trình được thảo luận là sẽ vô cùng tốn kém và khác lạ. Cụ thể người dẫn chương trình sẽ là một nhà báo, nhà văn người Mỹ từng làm việc ở Việt Nam trước năm 1975, có khả năng nói và hiểu tiếng Việt rất giỏi.
Hiện ông Ngọc Sơn đang từ chối trả lời về tin tức này, nhưng cũng không phủ nhận.
Nếu chính thức đây là thù lao của ca sĩ Khánh Ly cho chương trình biểu diễn ở Việt Nam, thì đây sẽ là giá thù lao cao nhất cho một ca sĩ, từ trước đến nay trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.
Với ca sĩ Khánh Ly, bà cũng không muốn nhắc đến chuyện này. Bà nói rằng chỉ có một ước muốn duy nhất là được hát trước khán giả quê nhà, trong một chương trình đàng hoàng, được đầu tư công phu, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ca hát của mình. Còn về cát-sê cũng sẽ có, nhưng cứ làm tập trung vào đêm diễn sắp tới đã.
Hiện nay vé cho chương trình Live Concert Khánh Ly, có mức dao động từ 900 ngàn đến 3,5 triệu đồng/vé (tức cao nhất khoảng 170 Mỹ kim cho một vé), cao hơn cả chương trình của ca sĩ Bằng Kiều trước đó.
Với số ghế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Hà Nội là hơn 3.500 chỗ, theo ước tính của một bầu sô, tiền vé bán được của chương trình này cỡ khoảng 5-6 tỷ đồng (tức gần khoảng 300.000 Mỹ kim).
Với số tiền này, đơn vị tổ chức chắc chắn bị lỗ nếu không có nguồn tài trợ hoặc giữa hai bên sẽ có một cam kết về kế hoạch khác. Tuy nhiên, với tin tức việc ca sĩ Khánh Ly được cấp giấy phép và danh tiếng đã tạo dựng lừng lẫy từ trước năm 1975, giá thù lao của ca sĩ Khánh Ly đang được nhiều nhau tổ chức tranh nhau trả giá.
Cuối năm trước, SBTN đã đưa tin rằng giấy phép cho ca sĩ Khánh Ly về hát có thể được cấp trong tháng 4-2014, đặc biệt là ngày diễn dự kiến là 9-5 là ngày miền Nam hoàn toàn buông súng, như một cách sắp đặt rất hiểm ác của Hà Nội, và nay thì việc đó đã trở thành sự thật. (N. Khanh)