Đang tải...
29/08/2016 | 0

Ca sĩ Juan Gabrie qua đời vì đau tim đột ngột ở California

Ca sĩ Juan Gabrie qua đời vì đau tim đột ngột ở California

Los Angeles, California. (Reuters) – Theo đài truyền hình Televisa, ca sĩ Mexico Juan Gabriel, một biểu tượng âm nhạc trên khắp châu Mỹ Latinh trong hơn 40 năm, qua đời đột ngột ở California vì đau tim ở tuổi 66.

Báo chí địa phương cho biết ca nhạc sĩ ở tuổi sung độ nhất, nổi tiếng với những bản ballad tình yêu mạnh mẽ, từ giã cõi đời ở thành phố Santa Monica vào chiều hôm qua. Đài truyền hình Televisa cho biết hôm thứ Sáu, ông trình diễn tại phòng hòa nhạc Forum ở Los Angeles. Theo kế hoạch, ông cũng có một chương trình biểu diễn tiếp theo tại El Paso, Texas vào tối Chủ Nhật. Tuy nhiên ông ra đi quá đột ngột vào trước đó.

Ca nhạc sĩ Juan Gabriel tên thật là Alberto Aguilera, sinh năm 1950 trong một gia đình nghèo ở tiểu bang Michoacan, thuộc miền tây Mexico. Trong sự nghiệp trình diễn, ông bán được nhiều triệu đĩa nhạc và tên ông được gắn một ngôi sao trên Đại lộ Danh Vọng ở Hollywood. Là đứa trẻ lớn lên ở Ciudad Juarez, một thành phố nằm sát biên giới, ông làm hài lòng nhiều thế hệ người Mỹ Latinh với những bài hát tràn đầy cảm xúc, trong đó có bài Querida và Amor Eterno. Tổng thống Enrique Pena Nieto viết trên Twitter rằng âm nhạc của ông là di sản của thế giới. (Mai Đức)

Loading...