Đang tải...
17/09/2019 | 1

Ca sĩ Hồng Kông kêu gọi các nhà lập pháp và công ty Hoa Kỳ chỉ trích Bắc Kinh

Ca sĩ Hồng Kông kêu gọi các nhà lập pháp và công ty Hoa Kỳ chỉ trích Bắc Kinh

Ảnh: Reuters

Tin từ WASHINGTON, DC – Theo tin từ Reuters, ca sĩ và nhà hoạt động Hồng Kông Denise Ho mong muốn các nhà lập pháp và công ty Hoa Kỳ chỉ trích các hành động của Bắc Kinh tại Hồng Kông, để giúp thay đổi hành vi của đảng cộng sản Trung Hoa.

Khi trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters vào hôm thứ Hai (16/9), ca sĩ Ho cho biết rằng Bắc Kinh đang sử dụng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ để đàn áp bất đồng chính kiến trên khắp thế giới. Cô kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Trung Cộng và Hồng Kông quyết liệt ủng hộ nhân quyền và dân chủ. Ho cho biết Bắc Kinh đang xuất cảng các giá trị độc đoán của họ trên khắp thế giới.

Lãnh thổ Trung Cộng này bị chấn động bởi hơn ba tháng xung đột bạo lực, với những người biểu tình phẫn nộ về sự can thiệp của Bắc Kinh trong các vấn đề của Hồng Kông, bất chấp lời cam kết về quyền tự trị.

Trung Cộng lên án các cuộc biểu tình, đồng thời cáo buộc Hoa Kỳ và Anh Quốc can thiệp vào các vấn đề của họ ở Hồng Kông. Họ đưa ra khuyến cáo rõ ràng về khả năng sử dụng vũ lực.

Vào hôm Thứ Ba (17/9), Denise Ho sẽ cùng tham gia một sự kiện do Ủy ban Chấp hành của Hạ Viện Hoa Kỳ về Trung Cộng (CECC) tổ chức, cùng với Joshua Wong, tổng thư ký đảng Demosisto của Hồng Kông kiêm lãnh đạo của “Phong trào Dù Vàng”

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang điều chỉnh một dự luật lưỡng đảng, yêu cầu phải xem xét lại cách đối xử đặc biệt hàng năm của Washington dành cho Hồng Kông, bao gồm các đặc quyền thương mại và kinh doanh, theo Đạo luật Chính sách Hồng Kông năm 1992 của Hoa Kỳ. (Mộc Miên)

TAGS: denise ho
Loading...