14/04/2015 | 0

Ca sĩ hát “When A Man Loves A Woman” qua đời ở tuổi 74

Ca sĩ hát “When A Man Loves A Woman” qua đời ở tuổi 74

Baton Rouge, Louisiana. (CBS) – Danh ca Percy Sledge nổi tiếng một thời với nhạc phẩm cổ điển When a Man Loves a Woman, qua đời vào rạng sáng thứ Ba ở tiểu bang Louisiana, thọ 74 tuổi.

Theo AP, Bác sĩ William Clark là nhân viên pháp y thành phố East Baton Rouge, cho biết Percy Sledge qua đời vào khoảng 1 giờ sáng thứ Ba vì nguyên nhân tự nhiên tại một nhà tế bần. Bản nhạc thu âm đầu tiên của Percy Sledge giúp chuyển biến cuộc đời ông, từ người phục vụ bệnh viện đến một sự nghiệp ca hát với trung bình 100 buổi biểu diễn một năm, và được vinh danh tại Rock and Roll Hall of Fame vào năm 2005. Từ năm 1966 đến năm 1968, ông Sledge sử dụng chất giọng khàn khàn, phong cách hát mà như khóc, ghi âm hàng trăm bản nhạc soul tiêu chuẩn của người miền Nam Hoa Kỳ. Ông dành hầu hết cuộc đời cho sự nghiệp âm nhạc, sinh sống và hoạt động văn nghệ ở Baton Rouge, Louisiana. Ông được vinh danh tại Alabama Music Hall of Fame năm 1993, và tại Louisiana Music Hall of Fame năm 2007.

Trong những năm gần đây, ông Sledge tiếp tục là một ca sĩ được nhiều người yêu cầu ở Hoa Kỳ và châu Âu. Ông cũng xuất hiện trong một số phim màn ảnh rộng, gồm The Big Chill và The Crying Game. (Mai Đức)