Ca sĩ hải ngoại tổ chức đêm nhạc gây quĩ Thương Về Miền Trung

Ca sĩ hải ngoại tổ chức đêm nhạc gây quĩ Thương Về Miền Trung

Poster của buổi gây quĩ "Thương Về Miền Trung".

Đêm văn nghệ này sẽ được tổ chức vào lúc 8:30 tối ngày Thứ Năm 5/5 tại Itango Restaurant & Lounge- khách sạn Ramada ( 10022 Garden Grove Blvd Garden Grove).

Mặc dù chỉ mới kêu gọi trong vài ngày, nhưng số anh chị em ca sĩ đã lên đến con số trên 20 người: MC có luật sư Trịnh Hội, Nam Lộc, Giáng Ngọc; ca sĩ có Lâm Thúy Vân, Hương Lan, Thanh Thúy, Quang Lê, Trizzie Phương Trinh, Nguyên Khang, Quốc Khanh, Thiên Kim, Hoàng Thục Linh, Mai Thanh Sơn, Công Thành & Lynn…

Luật Sư Trịnh Hội cho biết số tiền quyên góp được từ đêm nhạc sẽ được gởi cho tổ chức VOICE, dùng để hỗ trợ cho Miền Trung đối phó với thảm họa môi trường mà chính quyền CSVN hiện nay gần như bất lực.

Theo Luật sư Trịnh Hội, có hai hướng hỗ trợ cho đồng bào miền Trung, bao gồm ngắn hạn và dài hạn. Hỗ trợ ngắn hạn là gởi ngay gạo, lương thực để cứu đói cho đồng bào các tỉnh đang bị biển ô nhiễm. Được biết tổ chức VOICE đã làm công việc này lần đầu tiên vào sáng 29/4/2016.

VOICE Vietnam đã phối hợp với nhà thờ Giáo xứ Đông Yên trao tặng 20 tấn gạo cho những gia đình ngư dân bị thiệt hại tại xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, tĩnh Hà Tĩnh.

Hỗ trợ dài hạn là sẽ đi tìm giải pháp về vấn đề luật pháp, chúng ta có thể thuê các công ty luật quốc tế để tìm ra thủ phạm gây ô nhiễm, khởi kiện và đòi bồi thường cho ngư dân Việt Nam.

Luật sư Trịnh Hội chia sẻ rằng các anh chị em nghệ sĩ tại Nam Cali chỉ là những người kích hoạt đầu tiên cho những hoạt động tương tự trong tương lai. Anh hy vọng sẽ có nhiều hoạt động tương tự như vậy được thực hiện khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ dài hạn về mặt pháp lý dự đoán sẽ là một công việc lâu dài, tốn kém.

Miền Trung thân yêu đang cần nhiều bàn tay góp sức để cứu nguy thảm họa môi trường, thảm họa con người.

Đoàn Hưng / SBTN