Ca Sĩ Dua Lipa chỉ trích tổ chức đã gọi cô là kỳ thị Do Thái vì cô ủng hộ Palestine

Ca Sĩ Dua Lipa chỉ trích tổ chức đã gọi cô là kỳ thị Do Thái vì cô ủng hộ Palestine

Ca sĩ Dua Lipa đã chỉ trích một tổ chức đã trả tiền cho một quảng cáo nguyên trang trên tờ báo New York Times gọi cô ấy mang tư tưởng kỳ thị do thái vì sự ủng hộ của cô ấy đối với người Palestine. Nữ ca sĩ nói rằng tổ chức này đã sử dụng tên của cô ấy “một cách vô liêm sỉ” để “thúc đẩy chiến dịch của họ bằng những lời giả dối và xuyên tạc trắng trợn.”

Trong phần quảng cáo xuất hiện trên tờ báo hôm thứ Bảy (ngày 22 tháng 5), Giáo sĩ Shmuley Boteach, người đứng đầu World Values Network, đã nhắc trực tiếp đến cô Lipa và hai người mẫu Bella và Gigi Hadid là ba “người có ảnh hưởng lớn” đã “cáo buộc Israel là tiêu diệt chủng tộc” và “phỉ báng Nhà nước Do Thái.”

Cùng ngày trên Twitter, cô Lipa đã đăng tải bài viết để “bác bỏ những cáo buộc sai trái và kinh hoàng” và cho biết World Values Network đã bóp méo những gì cô ấy đại diện, và cô nói rằng cô luôn đứng bên cạnh tất cả những người bị áp bức, và bác bỏ mọi hình thức kỳ thị chủng tộc.

Căng thẳng gia tăng tại khu vực Trung Đông kể từ ngày 10 tháng 5, khi các tay súng Hamas ở Gaza bắn hỏa tiễn tầm xa về phía Jerusalem. Cuộc tấn công này xảy ra sau nhiều ngày đụng độ giữa người biểu tình Palestine và cảnh sát Israel tại khu nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Cuộc chiến kéo dài 11 ngày khiến hơn 250 người chết – phần lớn là người Palestine – và mang lại sự tàn phá trên diện rộng cho Dải Gaza vốn đã bị Do Thái phong tỏa trong nhiều năm.  Nhiều người nổi tiếng đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải những thông điệp ủng hộ người Palestine, bao gồm ca sĩ Zayn, Roger Waters, The Weeknd và Mark Ruffalo.