11/04/2016 | 0

Ca sĩ Bryan Adams huỷ chuyến lưu diễn ở Mississippi để phản đối luật đồng tính

Ca sĩ Bryan Adams huỷ chuyến lưu diễn ở Mississippi để phản đối luật đồng tính

Los Angeles, California. (Reuters) – Ca sĩ Bryan Adams hủy chuyến lưu diễn ở Mississippi trong tuần này để phản đối một đạo luật mới của tiểu bang.

Tuần trước, một đạo luật ở được ký tại tiểu bang Mississipi, cho phép mọi người từ chối dịch vụ hôn nhân cho các cặp đồng tính vì lý do tôn giáo. Đồng thời, các hãng sở cũng được phép tính tới tôn giáo trong việc xác định chính sách nơi sở làm về quần áo, tóc, cũng như việc truy cập phòng vệ sinh và phòng thay đồ.

Ca sĩ người Canada Byan Adams dự trù trình diễn tại Mississippi Coast Coliseum ở Biloxi vào Thứ Năm. Ông gọi dự luật là vô cùng phân biệt đối xử. Tuần trước, các giám đốc điều hành của một số công ty lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi các viên chức tiểu bang Mississippi bãi bỏ đạo luật, lên án đạo luật là phân biệt đối xử.

Hôm Thứ Sáu, ca sĩ nhạc rock Bruce Springsteen cũng đã hủy buổi hòa nhạc vào cuối tuần ở North Carolina để phản đối một đạo luật mới của tiểu bang, cấm người chuyển giới chọn phòng vệ sinh phù hợp với giới tính của họ. (Nguyên Trân)