Ca sĩ Britney Spears được tự do sau 13 năm bị cha ruột kiểm soát 

Ca sĩ Britney Spears được tự do sau 13 năm bị cha ruột kiểm soát 

Bà Brenda Penny, chánh án Tòa Thượng thẩm Los Angeles, hôm thứ sáu, 12 tháng 11, đưa ra phán quyết kết thúc quyền giám hộ kéo dài 13 năm của ông Jamie Spears đối với con gái là nữ ca sĩ Britney Spears.

Trong nhiều tháng qua, nữ ca sĩ 39 tuổi đã đệ đơn lên tòa án để yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ vốn chi phối cuộc sống cá nhân và khối tài sản trị giá 60 triệu mỹ kim của bà từ năm 2008. Tuy không tham dự phiên tòa trên, nhưng ngay khi thông tin được lan truyền rộng rãi, ca sĩ Britney Spears bày tỏ sự vui mừng trên trang Instagram cá nhân, đồng thời cảm ơn những người hâm mộ đã ủng hộ bà trong suốt thời gian qua.

Bên ngoài tòa án, sau khi phán quyết được công bố, rất đông người hâm mộ đã reo hò, tung hoa giấy, và nhảy múa theo bản hit “Stronger” của nữ ca sĩ.

Quyền giám hộ của ông Jamie Spears đối với con gái bắt đầu vào năm 2007 sau khi nữ ca sĩ phải nhập viện vì các vấn đề sức khỏe tâm thần không được tiết lộ. Sự chú ý của công chúng đến vụ kiện này đã được thúc đẩy trong năm qua bởi các bộ phim tài liệu và phong trào #FreeBritney của những người hâm mộ, họ thắc mắc vì sao bà Spears cần phải được giám hộ khi đi lưu diễn khắp thế giới và kiếm được hàng triệu mỹ kim.

Luật sư của bà Britney, ông Matthew Rosengart, cho biết một “quỹ an toàn” đã được thiết lập để giúp nữ ca sĩ trở lại cuộc sống bình thường. Bà Spears vừa đính hôn với bạn trai Sam Asghari, nhưng ngày cưới vẫn chưa được ấn định.