Đang tải...

Cà phê trứng Việt Nam nổi tiếng tại New York

Cà phê trứng Việt Nam nổi tiếng tại New York

Ảnh: cooky.vn

Theo bản tin của tờ Fortune, năm 1946, khi Việt Nam lâm vào chiến tranh với Pháp, việc thiếu sữa đã khiến ông Nguyễn Văn Giang, lúc đó đang làm việc tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội, nghiên cứu ra một sản phẩm thay thế cho sữa đặc thường được sử dụng khi pha chế cà phê.

Giải pháp của ông là lòng đỏ trứng đánh bông. Sự ngẫu hứng sáng tạo đã thành công, và trở thành một thức uống địa phương được ưa chuộng. Nó đã dẫn dắt ông Vân Giang mở quán cà phê của riêng mình,  từ đó trở thành một điểm thu hút trong thành phố. Cà phê  trứng Việt Nam là một đặc sản của miền Bắc Việt Nam được làm bằng cà phê Robusta, trứng đánh lộn, đường và sữa đặc.

Cần nhắc lại về đặc điểm sử dụng sữa đặc trong cà phê Việt Nam. Cà phê ở Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu vào khoảng năm 1857 trong thời Pháp thuộc. Tại Việt Nam, sự khan hiếm sữa tươi và sự khó khăn trong việc bảo quản sữa đã dẫn đến việc sử dụng rộng rãi sữa đặc để dùng sữa lâu dài. Cà phê sữa Việt Nam luôn đi đôi với sữa đặc là vì vậy.

Trong khi cà phê và ẩm thực tiêu chuẩn Việt Nam có thể được tìm thấy trên khắp các nước phương Tây tương đối dễ dàng, thì cà phê trứng không phổ biến. Tại thành phố New York, người hâm mộ hầu như chỉ có một lựa chọn duy nhất: Cửa hàng Hà Nội trên St. Marks Place trong khu phố Manhattan East Village. Sau chuyến đi vòng quanh thế giới bao gồm các điểm dừng ở Việt Nam, cô Leveen và chồng sắp cưới Ben Lowell của cô đã khai trương quán Hà Nội, một quán ăn Việt Nam vào năm 2017. Tháng Tư vừa qua, cặp đôi này đã mở thêm một quán cà phê Việt Nam đầu tiên của họ.

Theo Leveen, trong số 50 người đi bộ qua cửa mỗi ngày, sáu đến tám người trong số họ đến chỉ để uống cà phê. Ngoài cà phê trứng, cà phê dừa là thức uống phổ biến của quán Hà Nội và Cà phê Đăk Lak. (BBT)

Loading...