23/06/2014 | 0

Cà phê Starbucks bắt đầu lên giá từ ngày 24 tháng 6

Cà phê Starbucks bắt đầu lên giá từ ngày 24 tháng 6

New York, New York. (CBS) – Bắt đầu từ ngày 24 tháng 6, trung bình một ly nước Starbucks tăng giá từ 5 cent đến 20 cent, tùy theo loại thức uống hoặc địa điểm của Starbucks.
Tuy nhiên, chỉ có cà phê size lớn tăng từ 15 đến 20 cent, còn cà phê size trung bình không tăng. Ngoài ra cà phê brewed và cà phê frappuccino cũng không tăng.
Công ty Starbucks dự đoán từ sau ngày tăng giá, chỉ có 20% khách hàng bị ảnh hưởng, do đó số lượng đơn đặt hàng giảm đi cũng không nhiều. Giá cà phê tăng nhẹ chỉ có trong các tiệm Starbucks ở Hoa Kỳ, còn ở thị trường ngoài nước có thể sẽ tăng nhiều hơn.
Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 21 tháng 7, Starbucks cũng tăng giá cà phê đóng gói bán ở các cửa hàng tạp hóa lên 8%. Trong khi các nhà bán lẻ được quyền định đoạt giá cả, khách hàng có thể phải trả hơn 1 Mỹ kim cho mỗi gói nặng 12 ounce.
Phát ngôn viên Zack Hutson của Starbucks cho biết phải thay đổi giá mới có lời vì giá hạt cà phê tại các đồn điền tăng lên, nguyên nhân là do hạn hán ở Brazil và tình trạng sâu bệnh ở các nước Trung Mỹ.
Ông Hutson cam đoan khách hàng không cảm thấy khó chịu với việc tăng giá chỉ vài cent một ly cà phê, so với các mặt hàng khác tăng giá nhiều hơn, như thịt heo, thịt bò và các loại sữa. (B. Nga)